Ông hoàng King chật vật vì cổ phần giảm

Barney
 1. Cha đẻ của huyền thoại mobile Candy Crush Saga mới đây đã phải chứng kiến sự tụt dốc không phanh của doanh thu xuống 14% ngay trong quý đầu tiên của năm tài chính.

  Kỳ vọng của King cũng đã thấp hơn so với thời gian trước khi chỉ mong thu về lợi nhuận 490 triệu đô la thay vì 520 triệu đô la như những ngăm trước.

  [​IMG]
  Candy Crush Saga đã nhanh chóng trở thành cơn nghiện trong giới game thủ

  Mặc dù doanh thu giảm đáng kể nhưng King vẫn giữ một thái độ lạc quan và hi vọng mọi chuyện sẽ xoay chuyển theo hướng tích cực khi Candy Crush Saga trình làng phiên bản dành cho hệ điều hành Windows 10 và hàng loạt sản phẩm game mới sẽ được ra mắt vào nửa cuối năm 2015 này.

  [​IMG]

  Candy Crush đến với game thủ lần đầu tiên vào năm 2012 dưới hình thức là 1 app game dành cho Facebook. Sau đó NPH King đã cho ra mắt phiên bản mobile của siêu phẩm này, mở đầu cho kỷ nguyên game mobile tương thích với Facebook nhanh chóng làm mưa làm bão cộng đồng game thủ.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Đó là thành công lớn nhanh chóng làm nên tên tuổi của King khi đã soán ngôi cha đẻ của siêu game Grand Theft Auto – GTA về lợi nhuận thu được chỉ sau thời gian ngắn phát hành Candy Crush Saga.


  Trong những năm gần đây, cái tên King càng trở nên nổi tiếng khi liên tiếp xảy ra tranh cãi giữa ông hoàng này và các NPH game mobile khác. Đỉnh điểm là khi King cố gắng thương hiệu hóa các cụm từ như “Candy” và “Saga” cho riêng mình và thậm chí đã report lại Stoic vì sử dụng từ “Saga” trong sản phẩm game đình đám The Banner Saga của họ.

  [​IMG]

  Dù đang phải khá chật vật với việc doanh thu và cổ phiếu giảm mạnh trong một vài tháng trở lại đây, ông hoàng kiêu ngạo King vẫn rất tự tin về tương lai tươi sáng của mình. Hãy cùng GameHub.vn đón đợi những siêu phẩm tiếp theo đến từ NPH lỗi lạc này nhé!


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất