Ở Far Cry 6 có một người cha tàn nhẫn máu lạnh nhưng hết mực yêu thương con

Dương Thị Lan
 1. Ẩn sau vẻ lạnh lùng tàn nhẫn của một kẻ độc tài chuyên chế, Anton Castillo là một người cha vô cùng yêu thương đứa con trai của mình.

  Nhiều thông tin về Far Cry 6 đã chính thức được Ubisoft tiết lộ, trong đó có bộ đôi cha con Anton và Diego Castillo. Anton được miêu tả là nhân vật phản diện chính của game - một nhà độc tài tàn nhẫn cai trị đảo Yara và Diego chính là đứa con trai đang tuổi ăn tuổi lớn của Anton. Sự lạnh lùng của một kẻ cầm quyền thể hiện rõ nhất trong trailer khi Anton đưa cho Diego một quả lựu đạn, dạy cậu ta một bài học và sau cùng là yêu cầu cậu hướng lựu đạn về phía đám đông hỗn loạn phía dưới. Nhưng ẩn sau dáng vẻ máu lạnh đó, Anton cũng là một người cha cực kỳ thương con. Rốt cục, Anton có lẽ không có kết quả tốt đẹp nhưng sự tấm lòng yêu con hết mực sẽ là khía cạnh nhân văn trong tính cách của nhân vật này.


  Diego Castillo

  Trong Far Cry 6, Diego chỉ là một đứa nhóc đang tuổi vị thành niên, cái tuổi có nhiều rối rắm trong tâm lý, đặc biệt lại được nuôi dưỡng bởi người cha độc tài như Anton. Theo Giám đốc Navid Khavari, Diego đang phải trải qua sự giằng xé giữa việc đi theo con đường của cha và sống cuộc sống như chính mình mong muốn.

  Anton, mặc dù là một kẻ tàn ác nhưng vô cùng yêu thương con trai mình. Những gì chúng ta thấy trong trailer chỉ là “bài học đầu tiên trong số rất nhiều bài học mà ông muốn truyền dạy cho Diego”, ám chỉ việc game thủ sẽ còn được chứng kiến nhiều sự tương tác và câu chuyện giữa hai nhân vật trước khi mọi chuyện đến hồi gay cấn. Tính cách, số phận của Diego sẽ được phát triển xuyên suốt câu chuyện, sự giằng co nội tâm làm cho Diego trở thành một trong những nhân vật phức tạp nhất trong series Far Cry cho đến thời điểm hiện tại.

  Câu hỏi đặt ra là Diego đóng vai trò quan trọng đến mức nào trong toàn bộ câu chuyện, và liệu người chơi có thể điều hướng tính cách của nhân vật này hay không. Hơn nữa, nhân vật chính của game Dani Rojas có tác động như thế nào đến mối quan hệ của Anton và Diego? Chúng ta chỉ biết chờ để tìm hiểu.

  [​IMG]


  Anton Castillo

  Là một người cha, Anton tất nhiên muốn nhìn thấy con trai mình thành công. Kế hoạch của ông là biến Diego trở thành người kế vị của mình, tuy nhiên, điều đó cũng đồng nghĩa với việc Diego sẽ phải tiếp nhận những bài học về cách cai trị, về sự tàn nhẫn từ người cha của mình. Như trong trailer, việc dạy con bằng lựu đạn đã phần nào thể hiện sự tàn bạo của Anton.

  Anton được mô tả là một người thông minh và quyết đoán, anh có một tầm nhìn khác biệt cho tương lai của Yara với lời hứa ban đầu lúc lên nắm quyền là “xây dựng một thiên đường”. Nhưng, “thiên đường” này không dành cho những kẻ phản đồ - những người bị đày ải vì chống lại ông ta. Không rõ Diego có nhận thức được sự tàn nhẫn của cha mình không nhưng chắc chắn khoảnh khắc sự thật bị phanh phui sẽ tác động vô cùng lớn đến mối quan hệ giữa hai người.

  Mục tiêu cuối cùng của người chơi là lật đổ sự cai trị áp bức của Anton và giải phóng Yara khỏi xiềng xích, có nghĩa cuối cùng Anton có thể sẽ bị giết chết. Điều đó để lại một dấu hỏi lớn cho tương lai của Diego. Là con trai của Anton, Diego sẽ được đánh đồng là một kẻ xấu cần tiêu diệt. Còn nếu Diego lựa chọn con đường như cha mình thì cậu hiển nhiên là mục tiêu của cách mạng.

  [​IMG]


  Tàn nhẫn nhưng hết lòng yêu con

  Diego là nhân tố duy nhất khiến trái tim ấm áp của Anton thoi thóp tồn tại. Mặc dù người chơi có thể hình dung Anton như một kẻ độc ác, lạnh lùng, toan tính trong suốt trò chơi nhưng chính những khoảnh khắc thân mật với con trai đã tạo nên một khía cạnh tính cách hoàn toàn mới của nhân vật này - điều khiến trò chơi có tính nhân văn hơn.

  Anton rất có thể là một trong những nhân vật phản diện hay nhất của Far Cry nếu Ubisoft có thể thành công xây dựng hình tượng của một người cha tàn nhẫn nhưng không cách nào ghét bỏ được.

  Để xây dựng cuộc chiến chống lại kẻ cầm quyền một cách chân thực nhất, nhóm phát triển của Ubisoft thậm chí còn dành khoảng 1 tháng ở Cuba - nơi lấy cảm hứng để xây dựng Yara - để nói chuyện với người dân địa phương và các chiến binh để thực sự hiểu được ý nghĩa của một cuộc cách mạng giành độc lập.

  Vẫn còn một khoảng thời gian khá dài cho đến khi chúng ta được chính thức trải nghiệm tựa game nhưng bước đầu Far Cry 6 khá là hứa hẹn. Game dự kiến ra mắt vào ngày 18 tháng 2 năm 2021 cho PC, PS4, PS5, Stadia, Xbox One và Xbox Series X.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất