Những tính năng khiến Assassin’s Creed Origins đang được mong ngóng từng ngày

Phiêu Vũ
 1. Thế giới mở, mỗi NPC đều có cuộc sống riêng… là những đặc điểm khiến người chơi đang mong ngóng từng ngày để được “sờ tận tay” siêu phẩm tiếp theo của dòng Assassin’s Creed.

  Assassin’s Creed Origins đưa người chơi đến với Ai Cập cổ đại để nhập vai Bayek, anh hùng mà nhiều khả năng chính là người sẽ sáng lập ra Hội Huynh Đệ sau này. Ngoài sự đột phá về mặt cốt truyện, game còn mang đến cho người chơi rất nhiều những tính năng mới chưa từng xuất hiện trong dòng Assassin’s Creed trước đây,


  Thế giới mở - Nhân vật sống

  Thế giới của Assassin’s Creed Origins là một thế giới mở với vô số những bí mật được nhà sản xuất chôn dấu để người chơi có thể khám phá. Ashraf Ismail, giám đốc sáng tạo của game đã chia sẻ rằng trong quá trình thực hiện, đội ngũ của anh đã sưu tập tới hàng trăm những truyền thuyết lớn nhỏ về Ai Cập và lồng ghép chúng vào game.

  [​IMG]

  Đây là một thế giới có ngày và đêm, có sự tương tác giữa các sinh vật, và đặc biệt là những con người/NPC với một cuộc sống chân thật. Ví dụ, khi bạn muốn ám sát một mục tiêu, bạn sẽ phải bám theo, và khám phá ra vô số những chi tiết về cuộc đời anh ta. Buổi sáng, đó là một đội trưởng cảnh binh đi tuần quanh thành trên cỗ xe ngựa kéo. Buổi tối, anh ta ngủ lại trong một căn chòi nhỏ của bản thân. Và đó không phải trường hợp cá biệt, vì trong Assassin’s Creed Origins sẽ có vô số những NPC “sống” cuộc đời của mình như thế.


  Điều đó có ảnh hưởng gì tới game thủ? Vẫn lấy ví dụ trên, nếu bạn lựa chọn ám sát mục tiêu vào ban ngày, nhiều khả năng vụ ám sát ấy sẽ biến thành một cuộc rượt đuổi bằng xe ngựa kéo “chất và ngầu” như Fast & Furious. Còn nếu lựa chọn ban đêm, thì game hiển nhiên sẽ trở về với khung cảnh kinh điển của dòng game lén lút. Nói chung, Assassin’s Creed Origins sẽ cho bạn nhiều lựa chọn hơn, đồng thời cũng khiến bạn phải tính toán kỹ lưỡng hơn trước mỗi khi hành động.


  Nhiệm vụ và phần thưởng

  Có vô số nhiệm vụ phụ bên cạnh nhiệm vụ chính tuyến của game. Thông qua những nhiệm vụ ấy, người chơi sẽ có cơ hội được tìm hiểu những bí mật của Ai Cập huyền bí, với những nhân vật và sự kiện có thật hoặc chỉ tồn tại trong truyền thuyết. Hiển nhiên, Assassin’s Creed Origins sẽ là một tựa game khiến bạn tốn thêm rất nhiều giờ chơi bên cạnh việc hoàn thành cốt truyện chính.

  [​IMG]

  Assassin’s Creed Origins sẽ có một hệ thống tưởng thưởng và huy chương để ghi nhận những gì mà bạn đã đạt được trong game. Hệ thống này nhằm mục đích kích thích người chơi hoàn thành nhiệm vụ và khám phá thế giới. Có thể nói rằng, phần tiếp theo của dòng game AC sẽ có một gameplay sâu sắc và xứng đáng với những công sức mà bạn bỏ ra.


  Thủy chiến và Boss chiến

  Sẽ có ít nhất là vài trận thủy chiến trong game, đây là điều chắc chắn, nhưng nó sẽ không hoành tráng như của Black Flag. Ismail không hé lộ gì nhiều về tính năng này, nhưng có vẻ như Bayek sẽ có những trận chiến trên sông nước với những chiếc thuyền con nhỏ bé.

  [​IMG]


  Assassin’s Creed Origins sẽ có những trận đấu trùm thật sự đầu tiên của dòng game (không tính trận chiến với Giáo Hoàng trong Assassin’s Creed 2). Theo chia sẻ của Ismail, những con trùm sẽ xuất hiện trong cả nhiệm vụ phụ lẫn nhiệm vụ chính tuyến. Thông tin chi tiết hơn về chúng vẫn chưa được hé lộ.


  Những tính năng khác

  Trong bài trước, chúng ta đã đề cập đến sự thay đổi trong combat của Assassin’s Creed Origins. Với việc áp dụng hệ thống hitbox vào game, thay vì chỉ cần bấm phím tấn công, nay người chơi sẽ cần tính đoán việc né tránh và ra đòn sao cho thật hợp lý, nếu không muốn để lộ sơ hở và “ăn hành ngập mồm”.

  [​IMG]


  Bên cạnh thay đổi này, Assassin’s Creed Origins còn sở hữu nhiều thay đổi khác, ví dụ như loại bỏ hệ thống mini-map khỏi trò chơi. Ismail nói rằng điều này là để cho game thủ có thể hòa nhập hơn với game, để có thể ngắm nhìn thế giới mà họ đã dày công xây dựng bằng “con mắt” của nhân vật, chứ không chỉ chăm chăm vào cái mini-map bé nhỏ để tìm ra con đường nhanh nhất đến với mục tiêu.

  Người chơi có thể lựa chọn giữ nguyên, làm mờ hoặc ẩn giao diện (HUD) trong Assassin’s Creed Origins. Hiển nhiên, đây vẫn là một động thái để người chơi có thể thưởng thức game một cách trọn vẹn hơn.
Chia sẻ trang này

Tin mới nhất