Những “thủ đoạn” giúp bạn dễ dàng trở thành cao thủ trong Among Us

Phương Ly
 1. Áp dụng được những mẹo này có thể giúp bạn có được nhiều chiến thắng hơn trong tựa game mới nổi trở lại Among Us.

  Mẹo cơ bản cho người chơi mới:

  Among Us hỗ trợ từ 4 đến 10 người chơi chia thành hai đội: Từ 1 đến 3 Impostor (Kẻ mạo danh), và những người còn lại là Crewmate (Thuyền viên). Các Crewmate giành chiến thắng bằng cách thực hiện các nhiệm vụ đơn giản xung quanh bản đồ hoặc bằng cách loại bỏ tất cả Impostor. Impostor giành chiến thắng bằng cách giết Crewmate cho đến khi số Crewmate bằng số Impostor. Khi người chết được tìm thấy và report, một cuộc thảo luận sẽ diễn ra, những người chơi có thể bỏ phiếu cho những người mà họ nghĩ là Impostor hoặc không bỏ phiếu nếu họ không chắc chắn.

  1. Shh! (Im lặng)

  Không nói chuyện trong khi đang đi làm nhiệm vụ. Bạn chỉ được phép nói chuyện (thường là qua Discord) trước khi trận đấu bắt đầu hoặc trong các cuộc thảo luận. Bạn cũng không được phép nói sau khi bạn bị giết. Các Crewmate bị giết vẫn có thể di chuyển trên bản đồ dưới hình dạng bóng ma để hoàn thành nhiệm vụ, nhưng bạn không thể nói chuyện trong các cuộc thảo luận.

  2. Cảnh giác là chìa khóa

  Hãy ghi nhớ những gì người khác đang làm khi bạn di chuyển quanh trạm. Ví dụ: nếu bạn thấy 3 người chơi khác trên đường đến phòng Admin và sau đó một người chết được phát hiện gần đó, bạn có thể chia sẻ thông tin này với những người còn lại trong team. Tương tự như vậy, nếu bạn đang chơi với tư cách là Impostor, việc biết những người khác đang ở đâu trên bản đồ sẽ giúp bạn ẩn nấp và thậm chí có thể giúp bạn gài bẫy người khác.

  [​IMG]

  Mẹo dành cho Crewmate:

  1. Hoàn thành nhiệm vụ của bạn

  Điều này nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng bạn rất dễ bị cuốn vào trò chơi và quên mất rằng bạn có các nhiệm vụ để hoàn thành. Có một tổ hợp các nhiệm vụ dài và ngắn, tùy thuộc vào cài đặt mà chủ phòng của bạn đã chọn. Giữ cảnh giác khi quan sát hành động đáng ngờ, nhưng cố gắng để mắt đến giải thưởng để tạo áp lực cho những Impostor.

  2. Đừng bỏ qua các vụ phá hoại

  Nếu Impostor đang phá hoại trạm, bạn phải nhanh chóng đến một phòng cụ thể để sửa chữa các thiết bị bị trục trặc. Nếu cả đội bỏ qua những thứ đó, Impostor có thể giành được chiến thắng dễ dàng. Vì vậy, hãy nhanh chóng đi theo các mũi tên xuất hiện trên bản đồ trong những tình huống này và cùng với các thành viên còn lại sửa chữa một cách nhanh chóng.

  3. Kiểm tra Camera, Door Logs và Vitals

  Một số bản đồ có các phòng cho phép bạn kiểm tra những người chơi khác. Bản đồ Polus có Vitals cho phép bạn xem người chơi nào còn sống hay đã chết và Camera hiển thị cho bạn nguồn cấp dữ liệu bảo mật trực tiếp. Thường xuyên kiểm tra các trạm này có thể giúp bạn đang bắt gặp một Impostor đang hành động hoặc phát hiện ra một xác chết trước khi một Crewmate khác tình cờ bắt gặp. Bản đồ MIRA HQ cũng cho phép Crewmate xem Door Logs để theo dõi cách người chơi khác di chuyển xung quanh trạm. Khi đã quen thuộc với bản đồ, bạn sẽ có thể phát hiện ra khi ai đó đang di chuyển bất thường.

  [​IMG]

  4. Quan sát các visual task (nhiệm vụ mà người khác có thể thấy bạn đang thực hiện)

  Những người chơi có kinh nghiệm có thể thích bỏ qua các visual task, nhưng nếu bạn mới bắt đầu, chúng có thể giúp bạn xác định ai trong số các đồng đội của bạn là vô tội. Ví dụ: nếu người chơi khác nhảy lên máy quét để hoàn thành nhiệm vụ Gửi Quét trong MedBay, bạn có thể xem quá trình quét. Nếu bạn thấy một đường viền màu xanh lá cây xuất hiện ở cuối, bạn có thể chắc chắn rằng bạn của mình vô tội và bảo vệ cho họ trong thảo luận tiếp theo để thu hẹp phạm vi Impostor.

  5. Đừng trì hoãn việc report

  Có thể mở một cuộc thảo luận khẩn cấp nếu bạn tin rằng mình đã phát hiện ra thông tin có giá trị liên quan đến những Impostor. Mỗi bản đồ đều có nút Emergency (Khẩn cấp) và số lượng cuộc họp khẩn cấp trong mỗi trò chơi có thể được điều chỉnh bởi chủ phòng. Ở mỗi bản đồ thì vị trí của nút này lại khác nhau.

  Các vụ phá hoại liên quan đến O2, Reactor, Communication và Light đều vô hiệu hóa khả năng tương tác với nút Emergency của Crewmate. Sau mỗi cuộc thảo luận khẩn cấp, người chơi cũng phải đợi một khoảng thời gian để có thể mở cuộc thảo luận tiếp theo.

  [​IMG]

  Mẹo dành cho Impostor:

  1. Vent (Lỗ thông hơi)

  Không giống như Crewmate, Impostor có thể di chuyển xung quanh bản đồ nhanh hơn nhiều bằng cách nhảy vào và ra khỏi các lỗ thông hơi - những tấm lưới nhỏ, màu xám trên sàn. Bạn có thể ẩn nấp trong những lỗ thông hơi này và từ từ quyết định sẽ xuất hiện ở phòng nào, nhưng thời gian hồi chiêu của việc phá hoại và giết người sẽ tạm dừng khi bạn khuất tầm nhìn. Trước khi lao ra khỏi lỗ thông hơi, bạn nên đợi một vài giây để xem Crewmate nào đang ở gần, nếu không bạn sẽ bị “đá” khỏi trạm một cách không thương tiếc.

  2. Tỏ ra bận rộn

  Với tư cách là Impostor, mục tiêu của bạn là phá hoại và giết các Crewmate, nhưng bạn cần phải có các nhiệm vụ dự phòng để giúp bạn hòa nhập với những người còn lại trong đội. Chọn một vài nhiệm vụ mà bạn có thể khẳng định rằng bạn đã thực hiện giữa các cuộc họp để bạn sẵn sàng bào chữa cho mình một cách tự tin khi được hỏi. Hãy nhớ rằng bạn không thể giả mạo các nhiệm vụ visual task vì hành động đó giống như việc bạn tự nhận mình là Impostor.

  Đi đến những nơi có nhiệm vụ và tạm dừng trong vài giây để trông như thể bạn đang thực hiện nhiệm vụ của mình. Những người khác sẽ theo dõi và những Crewmate giỏi sẽ nhắc tên những người không hoàn thành nhiệm vụ trong các thảo luận. Sau khi chơi được vài giờ, bạn sẽ nhận thấy những cách mà bạn có thể xây dựng một hàng phòng thủ thuyết phục, đồng thời nắm bắt những thời điểm cơ hội để đổ tội cho người khác.

  [​IMG]

  3. Phá hoại

  Tắt đèn, phá Lò phản ứng và niêm phong cửa chỉ là một vài cách để bạn có thể làm chậm các Crewmate và dàn xếp một cuộc tàn sát. Có thời gian hồi chiêu sau khi thực hiện việc phá hoại, vì vậy hãy lên kế hoạch trước và suy nghĩ về cách bạn có thể nhắm mục tiêu đến một Crewmate và nhanh chóng biến mất sau đó. Giết người gần lỗ thông hơi cung cấp cho bạn một lối thoát hiểm, nhưng hãy cân nhắc việc nhốt một Crewmate trong phòng với bạn để tránh họ bỏ đi hoặc người khác vào và chứng kiến vụ tấn công.

  Tắt đèn sẽ hạn chế tầm nhìn của Crewmate và giúp bạn thực hiện một cuộc “trừ khử” nhanh chóng, ngay cả khi những người khác đang ở gần. Bạn thậm chí có thể kích hoạt phá hoại và tự sửa chữa chúng để tạo lòng tin cho các Crewmate.

  4. Cảnh giác Camera

  Các Crewmate sử dụng camera an ninh để kiểm tra những người khác. Mặc dù tốt nhất là bạn nên tránh hoàn toàn việc giết người trong tầm nhìn của camera, nhưng đôi khi bạn chỉ có vài giây để nắm bắt cơ hội của mình. Rất may, bạn có thể biết khi nào camera an ninh hoạt động vì nó sẽ hiển thị đèn nhấp nháy màu đỏ. Ngay cả khi giết người ngoài phạm vi của camera an ninh, nếu bạn nhận thấy rằng ai đó đang theo dõi khu vực, bạn nên cẩn thận hơn để đảm bảo bạn thực hiện các chuyển động ra vào phòng một cách bình thường.

  [​IMG]

  5. Report xác chết

  Việc giành được sự tin tưởng của người khác có thể là một thách thức, nhưng bạn có thể cố gắng đổ tội cho một Crewmate bằng cách report xác chết của một người chơi mà bạn đã giết. Chiến lược này chắc chắn là rủi ro và có thể dễ dàng phản tác dụng nếu các Crewmate khác đều chứng minh được họ vô tội. Tương tự như vậy, nếu bạn biết rằng Crewmate nghi ngờ một người chơi vô tội, việc report khi họ đang ở gần sẽ giúp bạn loại bỏ được 1 Crewmate, đưa bạn đến gấn chiến thắng hơn.

  6. Phối hợp với những Impostor khác

  Những chiến thuật này rất khó để thực hiện, nhưng chúng có thể kết thúc trò chơi nhanh chóng. Nếu bạn đang ở trong một trận đấu có nhiều Impostor, hãy nhớ để ý xem họ đang làm gì. Bạn có thể không nói chuyện được với họ, nhưng bạn có thể tìm ra ý định của họ dựa trên những vụ phá hoại mà họ đã làm, cũng như chuyển động và vị trí của họ trên bản đồ.

  Hoạt động riêng biệt đảm bảo mỗi người sẽ có các "con mồi" khác nhau, nhưng bạn có thể bảo vệ cho nhau, miễn là câu chuyện của bạn là chính đáng. Về cuối trận, khi còn lại ít Crewmate hoặc khi họ có thể gần hoàn thành tất cả các nhiệm vụ, hợp tác với Impostor khác có thể kết thúc trận đấu nhanh chóng. Chọn một hành động phá hoại có lợi cho cả hai người, chẳng hạn như tắt đèn, có thể giúp bạn và Impostor kia giết được 2 người 1 lúc. Điều này đảm bảo bạn đang tận dụng tối đa thời gian giữa các lần hồi chiêu.

  Bạn đọc có thể tải game phiên bản Mobile tại đây:

  Android  iOS  Giả lậpChia sẻ trang này

Tin mới nhất