Những câu chuyện rợn người trong game có thật ngoài đời

Hard
 1. Đôi khi ranh giới giữa ảo và thật, giữa game và đời, lại bị lu mờ bởi những câu chuyện không ai nghĩ là có thật sau đây..

  Xem một bộ phim, đọc một cuốn truyện, chơi một tựa game... là bạn được bước vào một thế giới khác, sống một cuộc đời khác nơi mình được phiêu lưu đến những vùng đất kỳ ảo. Những trải nghiệm ấy mang cho bạn vô vàn cảm xúc, từ vui vẻ, hạnh phúc.. cho đến tức giận và sợ hãi. Tuy nhiên hôm nay chúng ta sẽ chỉ nói về sự sợ hãi, nơi mà những sản phẩm kinh dị vẫn ám ảnh tâm trí biết bao con người..

  Nhưng khác với những thể loại như tình cảm hay hành động, kinh dị dường như luôn mang một khoảng cách rất xa với đời thật. Nhiều khi xem phim hay chơi game chúng ta tự nhủ rằng "không, làm sao chuyện này lại có thật, đây rõ ràng chỉ là những thứ viễn tưởng mà thôi.." Tuy nhiên, sau khi chứng kiến những câu chuyện sau đây, phần nào trong bạn sẽ phải suy nghĩ lại..

  [​IMG]


  Kholat

  Kholat là một tựa game kinh dị sống còn phát hành cách đây 2 năm bởi đội ngũ phát triển IMGN.PRO. Tựa game là câu chuyện về một nhân vật vô danh trên đường tìm kiếm dấu tích của nhóm sinh viên mất tích tại Kholat Syakhl vào năm 1959. Kholat Syakhl trong tiếng Nga có nghĩa là "Ngọn núi chết", nơi mà ít ai biết đã từng chứng kiến cái chết của 9 nhà leo núi. Vâng đó là một câu chuyện có thật, một trong những bí ẩn hãi hùng nhất mà thế giới thật chưa thể giải thích.

  Ở đó nhóm leo núi này khởi hành với 10 người và đa số là sinh viên. Tuy nhiên trước ngày đi 1 người buộc phải nghỉ vì sức khỏe không đảm bảo. Đoàn dự kiến trèo lên đỉnh núi Ortoten và sẽ gửi điện tín về câu lạc bộ thể thao của trường không quá ngày 12 tháng 2. Tuy nhiên khi hạn định trôi qua quá lâu nhóm cứu hộ được cắt cử đi tìm kiếm và phát hiện ra câu chuyện hãi hùng đã xảy ra tại con đèo Dyatlov (tên của người trưởng nhóm, vốn sau này được lấy để đặt tên cho con đèo). Tại đây họ tìm thấy khu cắm trại của của đoàn, nơi xác toàn bộ 9 người được phát hiện theo những tình tiết quái dị chưa từng thấy trước đây.

  [​IMG]


  Ở đó căn lều bị xé rách từ bên trong gợi ý các thành viên trong đoàn bỏ chạy ra ngoài vì một thứ gì đó, mang trên mình chỉ có quần ảo mỏng, tất không, thậm chí là chỉ độc đồ lót. Xác của 9 người lần lượt được tìm thấy từ bìa rừng gần lều cho đến khe núi cách vị trí ban đầu 75 mét, với người thì mất một phần mặt, xương sọ, lưỡi, mắt.. trong khi một số khác gặp phải tác động lực như bị tông bởi một chiếc xe hơi. Điều gì khiến họ làm như thế? Lý giải của các nhà điều tra là gì?

  Town of Light

  Town of Light là một tựa game kinh dị phát hành vào năm ngoái cho game thủ bước chân vào một bệnh viện tâm thần bỏ hoang từ đầu thế kỷ 20. Nhưng không như nhiều tựa game cố gắng sáng tạo nên một địa danh giả tưởng, Town of Light đưa game thủ đến một nơi có thật.. Vâng, đó chính là bệnh viện tâm thần Volterra khét tiếng ở Ý.

  Xây dựng tại Tuscany, "Ospedale Psichiatrico di Volterra" là nơi giam giữ 6000 bệnh nhân - 6000 con người không bao giờ được rời khỏi bệnh viện trong suốt quãng đời của mình. Những con người bị khóa cứng sau chấn song sắt vì vô số những "căn bệnh" khác nhau, từ trầm cảm nhẹ cho đến thoái hóa đạo đức.

  [​IMG]


  Những phương pháp chữa trị cũng hết sức... đa dạng và phong phú, từ giật điện, thử thuốc độc, cho đến ngủ thực vật có chủ đích. Bệnh viện này quả thật không từ một hình thức nào với bệnh nhân của mình. Với sự đối xử tàn tệ như thế, người ta không hiểu các bệnh nhân ở đây sẽ được chữa khỏi hay còn trở nên bất ổn hơn. Chẳng vậy mà Oreste Ferdinand Nannetti, một bệnh nhân bị giữ tại đây 14 năm liền, đã liên tục khắc ghi những ký tự khó hiểu phủ đầy 180 mét vuông tường phía sân trong của Volterra.

  [​IMG]Chia sẻ trang này

Tin mới nhất