Nhà sản xuất Dota Truyền Kỳ chính thức khởi kiện uCool

mjuxinh
 1. Mọi chuyện bắt đầu khi Soul Clash - tên gọi của Dota Truyền Kỳ tại Nhật Bản đang bị cộng đồng game thủ nước này tẩy chay do nghi ngờ copy tựa game Heroes Charge của Ucool. Chính vì thế Lilith Games đã có động thái để ngăn chặn điều này xảy ra.

  Đây không phải là lần đầu tiên Đao Tháp Truyền Kỳ (tên gọi gốc của trò chơi tại Trung Quốc) được sản xuất bởi Lilith Games bị nhiều người lầm tưởng nhái tựa game Heroes Charge do uCool sản xuất. Ngay tại thị trường Việt Nam, Dota Truyền Kỳ - tên gọi phiên bản tiếng Việt do NPH VNG phát hành, ngay khi mới ra mắt đã khiến không ít người hiểu lầm việc tựa game này nhái lối chơi cũng như hình ảnh các tướng của Heroes Charge.

  [​IMG]


  Ở một mức độ nào đó, chúng ta không thể phủ nhận mức độ phổ biến của Heroes Charge so với Dota Truyền Kỳ. Cho đến thời điểm hiện tại, tựa game này đã được phát hành trên 100 quốc gia trên toàn thế giới. Nói thêm về thành công đột phá của Heroes Charge, tựa game này đã đạt được tổng cộng 9,7 triệu lượt tải về và luôn duy trì được trên 30% tỉ lệ giữ khách trung bình hàng tháng. Để đạt được thành tựu như vậy trong thị trường cạnh tranh gay gắt của những tựa game di động trực tuyến free-to-play như hiện nay là chuyện không hề dễ dàng và hiển nhiên marketing là nhân tố tối quan trọng đóng góp cho thành công đó. Chính sự nhanh chân của uCool khi thương mại hóa và chiến dịch marketing hiệu quá khiến trò chơi đạt được thành công trên.

  [​IMG]


  Trước đây, Lilith Games không tỏ ra có quá nhiều động thái trước sự bành trướng của Heroes Charge bởi tại thị trường Trung Quốc, Dota Truyền Kỳ vẫn đang phát triển khá mạnh mẽ với lượng người tham gia khá đông đảo. Tuy nhiên trong thời gian gần đây, Lilith Games đang tiến tới việc mở rộng thị trường của mình sang các khu vực như Hàn Quốc, Nhật Bản (Soul Clash), Việt Nam (Dota Truyền Kỳ), Singapore (Dot Arena) và sắp tới là thị trường lớn như châu Âu và Bắc Mỹ.

  [​IMG]

  [​IMG]


  Khoan nói đến việc tựa game nào hay hơn, nhưng nhìn vào thực tế thì lối chơi và hình ảnh của cả hai hầu như giống nhau đến 90%. Sở dĩ có điều này bởi hai tựa game này được làm ra từ cùng một bộ mã nguồn. Tuy nhiên DoTa Truyền Kỳ là tựa game phát hành trước và đi trước Heroes Charge về mặt tính năng trong game. Thời gian gần đây, uCool cũng đã liên tục cập nhật các phiên bản mới với các tính năng hấp dẫn nhằm tạo sự khác biệt so với phiên bản gốc.


  Soul Clash (Dota Truyền Kỳ) gameplay


  Heroes Charge gameplay


  Chính sự phổ biến của Heroes Charge đã dường như đã đụng vào “nồi cơm” của Lilith Games, cụ thể ở đây chính là thị phần của Dota Truyền Kỳ. Ngay khi vừa ra mắt trên hệ thống App Store Nhật bản và US vào ngày 19/03 vừa qua với tên gọi Soul Clash – tựa game này đã không tránh khỏi việc bị so sánh với Heroes Charge. Điều này đã khiến Lilith Games đã có một động thái khá mạnh mẽ nhắm vào uCool – nhà sản xuất Heroes Charge khi quyết định khởi kiện đối thủ với lý do vi phạm bản quyền. Hiện tại, Lilith Games đã gửi đơn kiện và được Tòa Sơ thẩm liên bang Mạn Nam California, Hoa Kỳ thụ lý. Hiện tại vẫn chưa rõ ngày chính thức bắt đầu phiên tòa giải quyết vụ tranh chấp trên.

  [​IMG]
  Thông báo về việc khởi kiện của Lilith Games đối với uCool​


  Chưa rõ sự vụ này đi đến đâu song cũng giống như những lần trước, cộng đồng lại có dịp để bàn tán. Nếu như Lilith Games thắng kiện, đây có thể là một bước ngoặt ảnh hưởng khá lớn đến Heroes Charge và cộng đồng game thủ của tựa game này. Thế nên mới thấy đã là làm ăn thì thương trường như chiến trường… và chúng ta sẽ cùng “hóng” xem ai sẽ là người chiến thắng!

  Những thông tin tiếp theo về vụ việc này sẽ được GameHub.vn gửi tới độc giả trong thời gian sớm nhất!​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất