Nhà phát triển thấy vui vì có người chơi game, ngay cả khi họ chơi game crack

Hard
 1. Nhà phát triển đứng sau tựa game 10 năm Owlboy, cho biết mình không quá câu nệ chuyện bản quyền hay game lậu.

  Mất mười năm để đội ngũ phát triển D-Pad Studio hoàn thành Owlboy - tuyệt tác nghệ thuật đúng nghĩa của thế giới ảo. Mười năm thực sự là một con số quá lớn, sẵn sàng thay đổi cuộc đời của cả một con người. Ở vị trí của đội ngũ phát triển, việc duy trì niềm đam mê trong mười năm và gắn bó với đứa con tinh thần xuyên suốt thời gian ấy quả thật là một thử thách điên cuồng. Chính vì thế nhiều người tự hỏi D-Pad Studio phải cảm thấy đau đớn đến thế nào khi đứa con của mình bị crack và mang vào thị trường game lậu, cướp đi công sức trong 10 năm ấy.

  [​IMG]


  Nhưng không, D-Pad lại khiến người ta phải bất ngờ vì cách nhìn nhận của mình trước vấn đề bản quyền và game lậu, thậm chí còn cảm thấy vui nếu ai đó đang chơi game của mình cho dù bằng một cách không chính thống. Với Jo-Remi Madsen - một thành viên của đội ngũ phát triển, đôi khi việc chơi game crack là cách duy nhất mà một người có thể tiếp cận với game.

  [​IMG]


  Jo-Remi Madsen cũng chia sẽ thêm về việc chơi game lậu bắt nguồn từ sự khác biệt trong tình hình kinh tế của nhiều nước, trong khi biết đâu những người làm thế lại có thể dẫn tới việc tăng doanh thu cho game.

  [​IMG]


  Những lời chia sẻ hết sức bình dị của một nhà phát triển như thế hẳn sẽ là sự động viên cho những ai đang đam mê game mà chưa có điều kiện kinh tế. Nó cũng bắt nguồn từ chính cuộc sống thường ngày của đội ngũ D-Pad trong 10 năm qua, vì theo như Madsen nói, những thành viên của nhóm nhiều người còn chưa có nhà riêng và phải sống nhờ vào bố mẹ.

  Tuy nhiên với những bạn đọc có thể tiết kiệm hoặc dành ra 20 đô cho Owlboy, bản thân mình xin các bạn hãy ủng hộ bằng cách mua game bản quyền theo đường dẫn dưới đây, vì công sức 10 năm và đam mê của D-Pad Studio quả thực là rất đáng trân trọng.

  Ủng hộ game tại: http://store.steampowered.com/app/115800/Chia sẻ trang này

Tin mới nhất