Ngược đời, 80% số tiền game thủ tiêu... là cho game miễn phí

Hard
 1. Báo cáo mới nhất của Superdata cho thấy số tiền mà người chơi tiêu nhiều nhất vào game là cho những tựa game miễn phí.

  Theo báo cáo mới nhất của SuperData thì 80% số tiền mà người chơi tiêu vào game là dành cho những tựa game miễn phí. Có được điều này là nhờ vào cơn bão Battle Royale cũng như sự trỗi dậy mạnh mẽ của FortniteApex Legends. Song song với đó những tựa game từng theo mô hình trả phí một lần cũng dần chuyển hướng Free To Play với ví dụ điển hình như CSGO hay Destiny 2, vốn cũng là 2 tựa game xếp Top trong BXH doanh thu trên Steam năm 2019.

  [​IMG]


  SuperData cho hay trong 2019 vừa qua thì mảng Free To Play PC đạt 21.1 tỷ USD; Mảng trả phí một lần PC đạt 5.2 tỷ USD; Mảng trả phí định kỳ PC chiếm 3.3 tỷ USD; Mảng trả phí một lần Console chiếm 13.3 tỷ USD và mảng Free To Play Console chiếm 1.6 tỷ USD. Tất nhiên với sự phát triển đầy mạnh mẽ của nền tảng Mobile thì tất cả những con số ấy đều phải xếp sau vị trí 64.4 tỷ USD của mảng game di động. Với những PUBG Mobile vẫn đang ở thế thượng phong, cùng với đó là những Call of Duty Mobile hay Mario Kart mới nổi thì sức ảnh hưởng lớn của Mobile trong năm 2019 là không thể bàn cãi.

  [​IMG]


  Top doanh thu theo trên toàn bộ mảng Free To Play cũng điểm ra nhiều cái tên quen thuộc như Fortnite, Dugeon Fighter Online, Honour of Kings (Liên Quân Mobile) hay League of Legends. BXH này tiếp tục thể hiện sự áp đảo của Mobile với 6 trên 10 tựa game là sản phẩm đến từ di động. Làng Game Mobile năm 2019 cũng bắt nhịp với một xu thế mới. Đó chính là việc mang những "đế chế" khủng của PC/Console lên thẳng nền tảng Mobile. Khởi đầu với PUBG, Fortnite và sau này Call of Duty, nước đi này của những nhà làm game đã mang về doanh thu lên đến hàng trăm triệu USD.

  [​IMG]


  Mảng game trả phí một lần mặc dù yếu thế hơn nhưng vẫn duy trì được "độ chất" của mình. Xếp Top trong BXH doanh thu bao gồm những cái tên như FIFA 19, Call of Duty: Modern Warfare, GTA 5, FIFA 20Call of Duty: Black Ops III. Rất nhiều trong số những cái tên này mặc dù đã phát hành được 2-3 năm nhưng vẫn mang về nguồn doanh thu khủng.

  Bạn đọc có thể theo dõi bản báo cáo chi tiết của SuperData theo địa chỉ:

Chia sẻ trang này

Tin mới nhất