Ngược đãi thú cưng ngay trên sóng, streamer xinh đẹp bị cả cộng đồng tẩy chay

Dương Thị Lan
 1. Bị cả cộng đồng tẩy chay và đề nghị xóa kênh vĩnh viễn là cái giá mà nữ streamer này phải trả cho hành động ngược đãi động vật ngay trên sóng Twitch.

  Alinity Divine, nữ streamer khá nổi trong cộng đồng Twitch đang bị cả cộng đồng tẩy chay vì hành động ngược đãi thú cưng của mình. Cụ thể, khi Alinity đang chơi Apex Legends, chú mèo Milo đột ngột xuất hiện và bước lên bàn phím, che chắn hết tầm nhìn của cô nàng. Thay vì đối xử nhẹ nhàng, nữ stream thẳng tay tóm lấy và ném con mèo ra phía sau, mặc kệ nó có bị tổn thương hay không. Điều này khiến khán giả, đặc biệt là những người nuôi thú cưng vô cùng phẫn nộ. Đáp lại, cô nàng chỉ nói: “Tôi không nghĩ rằng mọi người sẽ để ý đến nó”.

  [​IMG]


  Không dừng ở đó, ngay sau khi clip trên lan truyền trên mạng xã hội, người ta còn tiếp tục tìm ra clip thứ 2 nơi nữ streamer đánh lừa con mèo liếm rượu vodka có trên môi cô ta. Rượu hay bất cứ chất kích thích nào, dù chỉ một lượng nhỏ, cũng có thể gây ngộ độc dẫn đến tổn thương gan, thận, hệ thần kinh của mèo vĩnh viễn. Đồ uống nồng độ cao là thứ đặc biệt nguy hiểm với vật nuôi, bởi cơ thể chúng không thể tiêu hóa và xử lý chất cồn như con người được. Thêm clip thứ 3 cho thấy hình ảnh Alinity đá con chó của cô ta trong khi nó đang đuổi theo lũ mèo cũng đang được chia sẻ.

  [​IMG]


  Hiện, Alinity vẫn tiếp tục livestream bình thường, thậm chí còn lợi dụng scandal để leo lên vị trí streamer Apex Legends phổ biến thứ 3 trong ngày. Điều này khiến khán giả không khỏi phẫn nộ và một bản kiến nghị yêu cầu Twitch khóa vĩnh viễn tài khoản của Alinity đã được lập ra. Tình đến thời điểm viết bài, bản kiến nghị đã thu thập được gần 15,000 chữ ký và số lượng tiếp tục tăng lên.

  [​IMG]


  Tuy vậy, không nhiều khả năng kênh của Alinity này sẽ bị xóa vĩnh viễn bởi từ trước đến nay, Twitch thường khá thiên vị với những streamer nữ và streamer nổi tiếng. Điển hình như DisRespect, người đã phát trực tiếp ngay trong phòng vệ sinh tại sự kiện E3 2019. Điều này rõ ràng trái với luật pháp của California nhưng cuối cùng kênh của anh ta cũng chỉ bị cấm khoảng 2 tuần.

  Đối mặt với làn sóng dư luận, gã khổng lồ trực tuyến vẫn chưa đưa ra bất cứ phán quyết nào. Hy vọng dưới áp lực từ bản kiến nghị và khiếu nại từ các tổ chức bảo vệ động vật, Twitch sẽ sớm có đưa ra trừng phạt thích đáng dành cho nữ streamer này.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất