Nếu làm được những điều này thì bạn đã thực sự “trưởng thành” trong Liên Minh Huyền Thoại (P.1)

Phương Ly
 1. Liệu bạn có bao giờ tự hỏi những hành động trong khi chơi LMHT của mình có được coi là “trưởng thành” hay không chưa?

  1. Không toxic, không chat all

  [​IMG]

  Biểu hiện đầu tiên thể hiện sự trưởng thành trong LMHT đó chính là tôn trọng đối thủ cũng như đồng đội của mình. Khi bước vào một trận đấu, những người trưởng thành thường có xu hướng chỉ giao tiếp khi thực sợ cần thiết, ở những giai đoạn cần bàn chiến thuật như cấm chọn hoặc ping mỗi khi người cùng đường biến mất. Họ rất ít khi phải sử dụng đến chức năng chat và thậm chí sẽ không bao giờ sử dụng lệnh chat tổng.

  Đối với những người chơi non trẻ, họ sẽ sử dụng chat all để “gáy” nhiều nhất có thể khi solo thắng và sẽ chửi bới đồng đội không thương tiếc nếu mọi chuyện không theo đúng ý họ.

  2. Last hit lính mượt mà

  [​IMG]

  Khi có được sự tập trung, lợi ích đầu tiên bạn có được chính là việc cải thiện trong việc last hit lính. Đây là một công việc tưởng chừng như đơn giản nhưng yêu cầu sự tính toán và tập trung cao độ để không bỏ lỡ những chỉ số lính quan trọng.

  Sau khi kết thúc giai đoạn đi đường, người chơi tốt, tập trung thường có nhiều hơn trung bình từ 20 đến 30 con lính. Vì vậy nếu muốn trở thành một người chơi giỏi và đạt được thứ hạng cao trong rank, hãy cải thiện sự tập trung của mình và nắn nót trong khâu last hit để vượt lên trên đối thử về khoản chỉ số lính sau khi giai đoạn đi đường kết thúc. Điều này sẽ mang lại cho bạn lượng kinh tế vượt trội.

  3. Biết để tâm các mục tiêu lớn

  [​IMG]

  Vàng từ lính là tài nguyên vô cùng quan trọng, thế nhưng điều đó vẫn chưa đủ để dẫn bạn tới chiến thắng mà cần hội tụ rất nhiều yếu tố khác nhau. Đôi khi một con rồng hay một con sứ giả sẽ có ý nghĩa rất lớn đối với những người chơi kỳ cựu, đủ khiến họ phải liều cả tính mạng để tranh cướp.

  Dù mang ý nghĩa rất lớn, thế nhưng đối với người chơi mới thì những mục tiêu như sứ giả hay là rồng thường bị xem nhẹ và đây là một sai lầm rất lớn.

  Những mục tiêu lớn mặc dù không mang lại lượng vàng cao bằng 1 điểm hạ gục nhưng nó mang lại cho cả đội hàng tá lợi ích. Đến một thời điểm nào đấy trong ván đấu, nó sẽ trở thành một sức mạnh mà không một trang bị nào có thể cho bạn được. Vì vậy nếu không sửa thói quen bỏ mặc những mục tiêu lớn mà chỉ chăm chăm vào 1 KDA đẹp thì bạn sẽ mãi mãi không thể trở thành 1 người chơi lão luyện được đâu.

  4. Support lên máy quét thay vì để nguyên mắt vật tổ

  [​IMG]

  Với vị trí support, kiểm soát tầm nhìn cho đội là một việc làm hết sức quan trọng trong trận đấu, là tiền đề cho những pha phản gank phục kích đối thủ. Để làm được điều này, các hỗ trợ được Riot ưu tiên cho mua 1 trang bị có thể cắm đến 4 con mắt ở giai đoạn sau, đảm bảo lượng tầm nhìn. Thế nhưng sử dụng có hợp lý hay không lại là chuyện khác.

  Đối với những người chơi thuần thục, cắm mắt thôi vẫn chưa đủ, bạn cần phá đi lượng tầm nhìn của đối phương càng nhiều càng tốt bằng các công cụ khác. Không những thế việc giới hạn 3 mắt thường , 1 mắt kiểm soát sẽ khiến bạn nếu không nâng cấp máy quét thì sẽ khá thiệt thòi so với đối phương. Bên cạnh đó, việc có 1 máy quét sẽ giúp bạn quét được những khu vực tối và có thể phản ứng nhanh trong trường hợp có phục kích. Với những lợi ích như vậy, hãy tập nâng cấp máy quét từ bây giờ và ngay khi có thể trong mỗi trận đấu nhé.

  5. Mua 1 đến 2 mắt kiểm soát mỗi khi ra lane

  [​IMG]

  Bên cạnh việc nâng cấp thành máy quét ở giai đoạn sau, có một thói quen rất hữu ích của game thủ chuyên nghiệp mà bạn cũng nên học theo chính là mua mắt kiểm soát thường xuyên. Mặc dù có giá khá đắt, lên đến 75 vàng 1 con mắt, thế nhưng đừng nên tiếc tiền vì những lợi ích nó mang lại là xứng đáng. Với mỗi con mắt kiểm soát trong người được cắm ở vị trí tốt, bạn sẽ phần nào giảm thiểu rủi ro bị rừng đối phương hỏi thăm và có thể tập trung farm hơn. Ngoài ra nó còn giúp bạn phát hiện tầm nhìn của đối phương và sẽ có một lượng vàng thưởng nếu phá được.

  Với giới hạn 3 mắt thường, 1 mắt kiểm soát mỗi người, support sẽ rất vất vả về cả kinh tế lẫn công sức để có thể 1 mình đảm bảo tầm nhìn cho cả đội. Vì vậy thay vì ích kỷ giữ vàng lên đồ, hãy dùng nó để mua 1 đến 2 con mắt kiểm soát mỗi khi ra lane để chia sẻ gánh nặng cho support. Và cũng đừng cắm nó một cách vô thức nếu không có mục tiêu kiểm soát cụ thể.

  Bạn đọc cũng có thể tham gia cộng đồng LMHT Mobile Việt Nam tại đây:

  Fanpage: https://www.facebook.com/LienMinhMobileVN/
  Group: https://www.facebook.com/groups/LMHTMobile/
Chia sẻ trang này

Tin mới nhất