Nếu bạn biết những con quái vật này chắc chắn bạn đã có một tuổi thơ dữ dội

Lemon
 1. Với nhiều game thủ Việt thì The House of The Dead là một cái tên đã gắn liền với tuổi thơ.

  The House of The Dead (Nhà Ma) là tựa game bắn zombie có hai phiên bản là The House of The Dead và The House of The Dead 2, được ra mắt lần lượt vào năm 1996 và 1998 trên hai hệ máy console Saturn và Dreamcast. Sau đó, nhà sản xuất game SEGA đã đưa chúng lên PC và đây chính là phiên bản mà phần lớn game thủ Việt được trải nghiệm.

  [​IMG]


  Đề phòng bạn đã quên thì bối cảnh game là vào tháng 12/1998, khi các đặc vụ Mỹ là Thomas Rogan và G đến điều tra dinh thự của nhà di truyền học đồng thời là Giám đốc nghiên cứu của Tập đoàn DBR - Tiến sĩ Curien. Trong cơn điên loạn, ông ta đã sản sinh và giải phóng những sinh vật quái dị đe dọa đến loài người.

  Trong quá trình tìm hiểu sự việc, Rogan được một nhà khoa học đang bị trọng thương đưa cho một cuốn sổ ghi chép nhật ký thực địa chứa thông tin về những con quái vật và điểm yếu của chúng, nhiều con còn mạnh hơn cả Hangedman. Chắc hẳn rằng, nhiều game thủ sẽ nhận ra những con quái vật này. ​


  [​IMG]
  Hermit trông giống một con nhện lớn có cấu tạo hoàn chỉnh với 8 chân, nhiều mắt với hai phần ngực và bụng tách rời. Nó có vòi giống như xúc tu đang cuộn tròn và nhô ra từ miệng.

  [​IMG]
  Type-0 có mật danh là Magician. Đây là một sinh vật có hình người, giống đực, có sức mạnh điều khiển lửa và thao túng trọng lực. Nó gần như không có điểm yếu và những vị trí dễ bị tổn thương chỉ lộ ra sau khi bắn bong lớp giáp sắt bên ngoài.

  [​IMG]
  Chariot là một quái vật hình người khổng lồ, đeo mặt nạ chống khí độc và khoác trên mình bộ giáp kim loại. Nó hạ gục đối thủ bằng rìu chiến một cách đẫm máu. Điểm yếu duy nhất của nó là một phần ngực bên phải bị lộ ra ngoài.

  [​IMG]
  Hangedman có móng vuốt, đôi cánh và đôi mắt đỏ rực như của một con dơi nhưng lại có hình dáng cơ thể và giọng nói của loài người. Trong phiên bản game gốc, phần đầu của nó giống loài chim.


  Đây là một trong những tựa game đầu tiên mà game thủ Việt chơi trên PC, gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Vào năm 2019, dự án remake tựa game này đã được Forever Entertainment công bố nhưng hệ máy và ngày phát hành chính thức vẫn là một ẩn số.

  Được biết, The House of The Dead không chỉ được cải tiến về mặt đồ họa mà gameplay tự chạy theo cốt truyện và ngắm bắn súng như hồi xưa cũng sẽ được thay đổi nhẹ.

  [​IMG]


  Hy vọng rằng sẽ có phiên bản PC để anh em game thủ có thể hồi tưởng lại cảm giác của những ngày xưa.
Chia sẻ trang này

Tin mới nhất