Nể phục game thủ tàn tật, chơi Fortnite bằng miệng mà vẫn phá kỷ lục thế giới

Dương Thị Lan
 1. Tàn nhưng không phế, dù bị liệt toàn thân và phải chơi game bằng miệng, game thủ này vẫn xuất sắc phá vỡ hai kỷ lục thế giới của ngành game.

  Rocky Stoutenburgh hay “RockyNoHands” là một chiến binh theo đúng nghĩa đen. Dù bị liệt cả tay lẫn chân, anh vẫn ngày ngày cày game bằng … miệng. Đúng là khi đam mê một thứ gì đó, con người ta có thể vượt qua tất cả khó khăn và nỗi sợ hãi để sống với niềm đam mê đó. Và cuối cùng mọi công sức đã được đền đáp, không chỉ được biết đến là một trong những top player của Fortnite, Rocky Stoutenburgh còn ghi tên mình vào sách Kỷ lục Guinness thế giới 2020 với hai danh hiệu: Game thủ dùng QuadStick giành nhiều chiến thắng nhất trong Fortnite và Game thủ dùng QuadStick giết được nhiều mạng nhất trong một trận đấu.

  [​IMG]


  Rocky là một game thủ kém may mắn. Anh từng là một chàng thanh niên đầy năng động, có niềm đam mê bất tận với thể thao như đạp xe đường dài, khúc côn cầu và tất nhiên cả game nữa. Nhưng một biến cố lớn xảy ra đã thay đổi hoàn toàn cuộc sống của anh. Năm 2006, Rocky gặp một tai nạn khủng khiếp khiến toàn bộ phần cơ thể từ cổ trở xuống bị liệt hoàn toàn.

  Mặc dù Rocky chỉ nhập viện trong một thời gian ngắn, nhưng anh đã không thể ngay lập tức quay trở lại chơi game trong nhiều năm sau khi chấn thương. Anh tự ti về bản thân mình và tại thời điểm đó, không có nhiều lựa chọn dành cho những game thủ tàn tật. May mắn thay, em trai của anh đã tìm thấy Quadstick (một bộ điều khiển đặc biệt giúp người chơi dùng miệng để điều khiển nhân vật trong game) và mua nó cho Rocky. Anh bắt đầu luyện tập chơi game với Quadstick từ lúc đó và đến nay, kỹ năng của anh đã đạt đến mức điêu luyện.

  [​IMG]


  Anh cũng thường xuyên những pha highlight của mình lên Youtube. Đối với anh, đây không chỉ là một cách tuyệt vời để giao tiếp với xã hội, mà còn là cách để cho mọi người biết rằng game thủ khuyết tật cũng có thể chơi những game có tính cạnh tranh cao. Bây giờ, dù đã có hai danh hiệu kỷ lục thế giới, Rocky vẫn chăm chỉ chơi game 8 tiếng một ngày với hy vọng sẽ phá vỡ kỷ lục của chính mình trong tương lai. Tò mò về cách RockyNoHands sử dụng Quadstick để chơi game thế nào, độc giả có thể xem video dưới đây:Chia sẻ trang này

Tin mới nhất