Monster Hunter World và Shadow of the Colossus – 2 luồng tư tưởng trái chiều về giết chóc ingame

Phiêu Vũ
 1. Monster Hunter World và Shadow of the Colossus đều nâng việc giết chóc trong game lên một tầm cao mới. Tuy nhiên, tư tưởng mà cả 2 muốn truyền đạt thì lại hoàn toàn trái ngược nhau.


  Xét ở một chừng mực nào đó, Monster Hunter WorldShadow of the Colossus có khá nhiều điểm tương đồng. Trong cả 2 tựa game này, người chơi đều phải đối đầu với những con quái vật tuyệt vời trong những trận chiến sống còn. Để giành chiến thắng, họ sẽ phải tìm ra điểm yếu của từng đối thủ, và tận dụng chúng để giành chiến thắng. Tuy nhiên, nếu như Monster Hunter World vinh danh từng chiến công một của game thủ với nhiều phần thưởng quý giá, thì thứ mà Shadow of the Colossus mang lại cho người chơi, chỉ là sự suy ngẫm cùng một chút gì đó hụt hẫng ở trong lòng.

  [​IMG]

  Nói như vậy, không có nghĩa Shadow of the Colossus là một trải nghiệm thất bại hay đáng thất vọng. Ngược lại, phiên bản remake trên PS4 mới được ra mắt gần đây của tựa game này thực sự là một tuyệt tác với những khung cảnh kỳ vĩ, những con quái vật đáng kinh ngạc, và những trận chiến hoành tráng đến lặng người. Sự khác nhau của nó với Monster Hunter World, nằm ở tư tưởng mà cả 2 tựa game muốn truyền đạt đến người chơi.

  [​IMG]


  Trong Monster Hunter World, người chơi đóng vai những nhà thám hiểm đặt chân tới một lục địa xa lạ. Tại đây, họ phải chiến đấu để sinh tồn, để đạt được những phần thưởng nhằm tiếp tục bước đường khám phá. Nếu suy nghĩ thêm một chút, có thể nhiều người sẽ cảm thấy việc săn giết những sinh vật hoang dã tuyệt đẹp kia thật tàn nhẫn làm sao. Nhưng đây không phải là một thế giới hòa bình, đây là tự nhiên, mạnh được yếu thua là lẽ sống. Ngoài ra, game sẽ không để bạn có thời gian để suy nghĩ nhiều, vì “giết để trở nên mạnh hơn” chính là điểm nhấn của game. Monster Hunter World mang đến cho bạn những trải nghiệm đáng nhớ với các chuyến đi săn bất tận, và bạn không nên suy nghĩ thêm nhiều cho mệt óc, vì sau cùng, game cũng chỉ là game. Đối đầu với những con thú nguy hiểm và mạnh mẽ, chiến thắng, và tận hưởng, đó chính là những giá trị cốt lõi khiến Monster Hunter World trở thành tựa game cuốn hút nhất đầu năm 2018.

  [​IMG]

  Ở chiều hướng ngược lại, Shadow of the Colossus lại muốn người chơi suy ngẫm sau từng trận đánh, và bạn sẽ. Trước mỗi trận chiến trong game, bạn đều sẽ được chiêm ngưỡng trọn vẹn con quái vật khổng lồ mà bạn phải hạ gục, phải tiêu diệt. Nhưng liệu chúng có thực là quái vật? Câu hỏi ấy sẽ xuất hiện càng ngày càng nhiều. Không có những NPC để giải đáp thắc mắc của bạn trong Shadow of the Colossus, nhưng bạn sẽ dần dần mường tượng ra câu trả lời. Sau mỗi trận chiến, khi chứng kiến những sinh vật khổng lồ ấy ngã xuống, liệu bạn có cảm thấy đó chính là khung cảnh bi tráng trong các bộ phim về những người anh hùng lúc xế chiều. Chính thế đó, nhưng bạn không phải người hùng.

  [​IMG]


  Cách đây khoảng hơn chục năm, khi những người chơi đầu tiên hoàn thành Shadow of the Colossus phiên bản gốc, họ đã thực sự bị ‘shock’. Những con quái vật bạn đã hạ sát, với tin tưởng rằng mình đang làm điều đứng đắn để cứu lấy người yêu, hóa ra hoàn toàn vô tội. Chúng, là những người thủ hộ của một phong ấn, nơi giam cầm một con quái vật. Và bạn, bằng cách hạ sát từng con từng con một những sinh vật tuyệt vời ấy, đã giải phóng cho con quỷ thực sự, và mở ra ngày tàn của thế giới. Thế đấy, giữa một thế giới của những tựa game mà việc “giết quái” đã trở thành chuyện thường ngày, thì Shadow of the Colossus lại đi ngược chiều gió và khiến cho bạn phải suy ngẫm. Chính sự “kỳ quặc” này, đã khiến Shadow of the Colossus trở thành một tượng đài không bao giờ bị quên lãng trong lịch sử của thế giới game.

  [​IMG]


  Monster Hunter World và Shadow of the Colossus, hai tựa game là hai trải nghiệm hoàn toàn khác nhau về mặt giết chóc. Nếu như ở thế giới của Thợ Săn Quái Vật, bạn giết để nhận được một thứ gì đó, vinh quang, hay đơn giản chỉ là những nguyên liệu quý hiếm. Thì với Shadow of the Colossus, mỗi lần bạn giết, liệu bạn có thực sự nhận được, hay đang đánh mất đi một thứ gì đó? Mất đi, hay nhận được, thì đó đều là những trải nghiệm quý giá mà chỉ có những tựa game video mới có thể mang lại cho chúng ta mà không để lại hậu quả gì mà thôi.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất