Minecraft - Xây công trình khủng cực dễ với bản Mod siêu độc

Nguyễn Hồng Phượng
 1. Effortless Building - xây nhà như gieo mạ trong Minecraft.

  Có thể nói việc xây dựng bất cứ một thứ gì trong Minecraft cũng vô cùng tốn công tốn sức, và đôi khi game cung cấp cho người chơi số công cụ ít tới phát bực. Thế nhưng giờ đây mọi chuyện đã khác. Modder Requios đã trở thành “vị cứu tinh” của con dân khi sáng tạo ra bản mod Effortless Building trang bị hàng loạt công cụ siêu tiện lợi. Chuyện hì hục xây từng tòa nhà một giờ chỉ còn là quá khứ.


  Effortless Building sẽ giúp người chơi tiếp cận với một menu đặc biệt với đầy đủ các tùy chọn, công việc xây dựng sẽ trở nên nhanh gọn hơn bao giờ hết bởi các tòa nhà sẽ được đặt tự động. Công cụ đơn giản nhất là “mirroring” (đối ứng), cho phép người chơi dựng nhiều tòa nhà khác nhau tại các vị trí đối xứng. Đọc diễn giải thì hơi rắc rối, nhưng các bạn có thể xem video phía trên để xem cận cảnh mod hoạt động ra sao. Lấy một ví dụ điển hình, nếu bạn đang xây dựng một tòa nhà đối xứng (nhà chẳng hạn), bạn chỉ cần tự xây 1/4 tòa nhà, sau đó dùng mirroring, và vèo một phát, tòa nhà tự xây xong.​

  Một tính năng cơ bản khác là “arrays”, tương tự với mirroring nhưng chi tiết hơn: nó sẽ copy kiến trúc bạn xây và đặt tại hướng và số lần tùy chọn. Ví dụ nếu bạn đang xây hàng rào, bạn có thể nhân bản ra vô số cọc rào chỉ với một cú click. Hãy xem video bên dưới để chiêm ngưỡng sự tiện lợi vô cùng của nó:


  Effortless Building còn kèm theo rất nhiều tính năng hữu dụng khác. Radical mirrors giúp người chơi dựng nhà theo đường vòng tròn xoay quanh một điểm, Randomizor Bag hỗ trợ yếu tố “ngẫu nhiên” khi xây dựng, điển hình là đặt ngẫu nhiên các khối đá đã chọn sẵn để tạo thành con đường đá cuội. Nếu bạn muốn thay thế tòa nhà nào đó, Quick Replace sẽ giúp bạn xóa sổ nó trong một tích tắc mà không cần ì ạch đào bới để lát sàn gỗ như trước nữa. Cuối cùng, một điều làm bản mod này càng tuyệt vời hơn là nó có thể hoạt động trong chế độ Survival Mode. Nó sẽ tự động sử dụng số kiến trúc phù hợp khi người chơi bắt đầu xây dựng.

  Nếu bạn là fan cứng của Minecraft, Effortless Building chính là một công cụ không thể thiếu để bạn tăng tốc công trình. Các game thủ có thể tải về Effortless Building tại đây và xem hướng dẫn trên youtube để sử dụng dễ dàng hơn.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất