Minecraft: Pocket Edition 0.12 - Tiệm cận gần hơn với siêu phẩm PC

Blue Bird
 1. Lần cập nhật với phiên bản 0.12, Minecraft: Pocket Edition dần sở hữu những tính năng vốn thuộc về siêu phẩm Minecraft trên PC đình đám.

  Tuy mới tung ra bản cập nhật 0.11 cho Minecraft: Pocket Edition được một thời gian ngắn thì ngay tại sự kiện Minecon 2015 vừa qua, Mojang đã khiến cho làng game dậy sóng khi công bố những thông tin chi tiết về bản cập nhật mới nhất Minecraft: Pocket Edition 0.12.

  [​IMG]
  Minecraft: Pocket Edition 0.12 sắp ra mắt.


  Nhiều trong số các tính năng của bản cập nhật mới nhất được trình chiếu và công bố trên phiên bản dành cho nền tảng Window Phone. Tuy nhiên, Mojang cũng cho biết, bản cập nhât 0.12 trên các nền tảng khác cũng sẽ sở hữu những tính năng tương tự.

  Potion và Nether

  Lần cập nhật 0.11 có giới thiệu về tác dụng của các bình thuốc trong Minecraft: Pocket Edition thế nhưng chúng lại không được thêm vào trong game khi bản update chính thức ra mắt. Phiên bản 0.12 chắc chắn sẽ có sự xuất hiện của tính năng độc đáo này. Trong khi đó, dược liệu chế thuốc có thể tìm thấy tại Nether, bởi thế nên, chúng ta lại một lần nữa có cơ hội diện kiến và xông pha chốn nguy hiểm sôi sục dung nham, chỉ lăm le để cướp đi tính mạng người chơi mang tên địa ngục.

  [​IMG]
  Địa ngục mang tên "Nether".


  Enchanting

  Bên cạnh việc pha chế dược phẩm, người chơi còn có cơ hội luyện bùa chú trong phiên bản 0.12. Tính năng này cho phép người chơi tăng thêm chỉ số của vũ khí, công cụ, và áo giáp. Để có thể yểm bùa lên một vật thể, người chơi cũng cần đến sự trợ giúp của chiếc bàn phép thuật cũng như những cuốn sách ma thuật. Đừng quên kiếm thủ điểm XP vì đây là nhân tố bạn cần sử dụng để yểm bùa lên vật phẩm.

  Thanh đo chỉ số Hunger (đói bụng)

  Xuất hiện đã lâu trên PC, thanh đo chỉ số Hunger cũng sẽ góp vui trên phiên bản Pocket Edition. Thanh Hunger sẽ tương tự như thanh điểm XP, nhưng có chức năng theo dõi chỉ số "đói bụng" của bạn. Khi nhân vật của bạn cảm thấy quá đói, đừng quên phải cho chàng ta ăn uống thỏa lòng. Nếu thanh Hunger tụt về mức 0, bạn sẽ mất sức cho đến chết. Hãy ăn uống đầy đủ trước khi điều này xảy ra!

  [​IMG]


  Tùy chỉnh điều khiển và giao diện

  Với bản update Minecraft: Pocket Edition 0.12, người chơi sẽ được thỏa sức tùy chỉnh điều khiển cũng như giao diện UI. Các nút điều khiển mới sẽ có mặt trong Minecraft giúp người chơi chạy nước rút hoặc lén lút di chuyển tránh ánh mắt tò mò của những kẻ thiếu thiện cảm. Nút nhảy cũng được di chuyển tới vị trí mới. Tính năng tự động nhảy giờ đây có thể được bật/tắt tùy theo ý muốn của bạn. Phiên bản 0.12 còn cho phép người chơi di chuyển các phần của UI trên màn hình bao gồm thanh XP, các phím điều khiển, và nhiều yếu tố khác.

  Kho chứa Inventory

  Mặc dù game thủ đã khá quen thuộc với kho chứa phong cách mobile trong Minecraft: Pocket Edition hiện tại, Mojang cho biết phiên bản update 0.12 sẽ sở hữu kho chứa đồ mang phong cách trên PC xuất hiện trong chế độ chơi Sống còn (Survival). Điều này có nghĩa là phần việc lắp ráp, chế tạo vật phẩm sẽ trở nên khó nhằn hơn. Bạn sẽ phải ghi nhớ hàng tá công thức, thậm chí cả công thức chế biến thuốc từ dược liệu.

  [​IMG]


  Thời tiết

  Lần này, Mojang chính thức mô phỏng thời tiết thật trong Minecraft. Người chơi sẽ có cơ hội tận hưởng những cơn mưa hay vài trận tuyết rơi trắng xóa.

  Các bản nhạc và câu lệnh mới

  Cũng giống như nhiều bản cập nhật thông thường, bản cập nhật 0.12 sẽ tùy chỉnh và cái tiến các tính năng cũ, đồng thời sở hữu thêm nhiều chi tiết đồ họa mới giúp Minecraft trông chau chuốt và mượt mà hơn. Các bản nhạc mới sẽ góp mặt trong phiên bản 0.12 giúp cho game bớt nhàm chán. Các câu lệnh mới chắc chắn sẽ xuất hiện trong lần trình làng sắp tới của bản update, song Mojang vẫn nhất quyết giữ kín thông tin chi tiết về tính năng độc đáo này.

  Redstone

  Mặc dù đã xác nhận sẽ góp phần vào Minecraft: Pocket Edition trong năm nay, song người ta cũng chưa chắc chắn 100% Redstone sẽ có mặt trong bản cập nhật 0.12 này. Loại loại vật liệu đá đỏ Redstone cho phép dòng điện đi qua và giúp các thiết bị di chuyển mà bạn tạo ra hoạt động được. Redstone được đánh giá là một công cụ đắc lực hỗ trợ người chơi nếu như nó được sử dụng đúng cách và triệt để.

  [​IMG]

  [​IMG]


  Mojang cho biết, phiên bản Minecraft: Pocket Edition 0.12 dự kiến sẽ cập bến Windows Phone vào ngày 29/7 này. Song ông lớn này hoàn toàn không thông báo ngày chính thức sẽ ra mắt trên hai nền tảng iOSAndroid. Chúng ta chỉ còn cách chờ đợi. Trong khi đó, hãy theo dõi GameHub.vn để được cập nhật thông tin một cách nhanh nhất nhé!​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất