Mê muội mô hình game, thanh niên chấp nhận ly dị vợ để vung tay mua sắm

Dương Thị Lan
 1. Để có thể thoải mái vung tiền mua mô hình Funko Pop mà không bị cằn nhằn, thanh niên này sẵn sàng ly hôn vợ của mình.

  Trong nhiều năm qua, Funko Pop đã trở thành cái tên cực kỳ phổ biến với cả người lớn và trẻ em. Công ty Nhật Bản này chuyên cung cấp đồ chơi mô hình đến từ tất cả các thương hiệu phim ảnh, anime, game, … nổi tiếng nhất trên thế giới. Nhìn có vẻ đơn giản nhưng chúng thực sự có giá trị sưu tập cao. Mỗi nhân vật thường chỉ được sản xuất với số lượng nhất định, thậm chí là phiên bản giới hạn, làm cho chúng càng có giá trị hơn. Việc thu thập các mô hình là thú vui của rất nhiều người, tuy nhiên nam thanh niên trong câu chuyện này có vẻ đã để đam mê đi quá xa.

  [​IMG]


  Đăng tải trên AITA (“Am I The A**hole?”: Tôi có phải là một thằng tồi?) - một subreddit khá hot trên nền tảng thường xuyên đưa ra các chủ đề để mọi người vào đánh giá “nhân phẩm”, giống như tên gọi của nó. Và một trong những bài đăng nhận được nhiều sự chú ý đến mấy ngày qua đến từ tài khoản có tên throwaway5936496, nơi anh ta chia sẻ bản thân cực kỳ đam mê sưu tập đồ chơi mô hình Funko Pop.

  Hiện tại, số lượng mô hình anh ta thu thập được trong suốt 6 năm qua đã lên đến con số hàng ngàn nhưng tham vọng vẫn chưa dừng ở đó. Vài tháng qua, anh ta bỏ ra ít nhất 500 đô mỗi tháng (~11 triệu đồng) để mở rộng bộ sưu tập của mình. Với anh ta thì đây là chuyện bình thường vì cả hai vợ chồng anh đều có thu nhập ổn nhưng cô vợ không chấp nhận. Nhìn thấy chồng phung phí quá nhiều tiền để mua mô hình mỗi tháng, người vợ yêu cầu anh ta hãy dừng việc thu thập Funko Pop hoặc ít nhất phải cắt giảm chi tiêu, 3 tháng mua một lần chẳng hạn.

  [​IMG]


  Tuy nhiên, anh ta thấy việc này là cực kỳ vô lý và không đồng ý. Hai vợ chồng bắt đầu cãi vã và cuối cùng, cô vợ bỏ đi và đưa ra tối hậu thư bắt anh ta phải lựa chọn giữa đám mô hình của anh ta và cuộc hôn nhân của họ. Chẳng ngờ đến, anh ta chấp nhận ly hôn với vợ chứ nhất quyết không từ bỏ đam mê và bây giờ, anh ta đang chờ lệnh triệu tập ly hôn từ tòa án.

  Mặc dù bài đăng gốc đã bị xóa bởi quản trị viên không lâu sau đó nhưng vẫn còn đó rất nhiều những lời bình luận tiêu cực. “Am I The A**hole?” - tất nhiên, hầu hết mọi người đều đồng ý rằng anh ta chính là một gã tồi tệ. Vẫn biết là đam mê nhưng mù quáng đến mức từ bỏ cả gia đình vì một bộ sưu tập đồ chơi mô hình thì thực sự không đáng.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất