Mất tích suốt 6 năm, dị bản Minecraft “Cube World” bất ngờ tung Trailer, ấn định ngày ra mắt

Dương Thị Lan
 1. Được giới thiệu rầm rộ năm 2013 rồi mất tích suốt 6 năm trời, Cube World cuối cùng đã trở lại, ấn định ngày ra mắt vào 30/9 tới đây.

  Công bố lần đầu năm 2013, Cube World sau đó … lặn mất tăm, đến bây giờ đã 6 năm sau, khi mà nhiều người còn chẳng nhớ nổi cái tên “Cube World” đã từng tồn tại thì tựa game đột ngột tái xuất giang hồ.

  Thực tế, thông tin Cube World quay trở lại đã được cộng đồng kháo nhau từ hồi đầu tháng khi trang giới thiệu game bất ngờ xuất hiện trên Steam. Nhưng phải đến hôm qua (20/9) khi Wolfram van Funck, cha đẻ tựa game đăng tải Trailer mới toanh đồng thời ấn định ngày ra mắt thì mọi tin đồn mới được chính thức xác nhận. Theo đó, Cube World sẽ có mặt trên PC vào ngày 30/9 tới đây, chỉ hơn 1 tuần nữa tính từ bây giờ.  Lần đầu giới thiệu vào 6 năm trước với đồ họa là những hình khối vuông vức, Cube World nhận được khá nhiều phản hồi tích cực từ phía game thủ, khiến họ ngay lập tức liên tưởng đến huyền thoại kinh điển Minecraft. Tuy nhiên, quá trình phát triển của nó lại không được suôn sẻ cho lắm. Bản thử nghiệm sớm với vô vàn lỗi kỹ thuật đã nhanh chóng biến Cube World trở thành ác mộng của các nhà phát triển. Những bình luận, chỉ trích với thái độ vô cùng tiêu cực liên tiếp chĩa mũi nhọn về phía Funck và cộng sự.

  Funck gần như giữ im lặng sau vụ việc này. Đến khi quay trở lại vào hồi đầu tháng, ông cũng chia sẻ rằng bản thử nghiệm sớm thất bại đã khiến họ buồn và chán nản cực độ. Tuy nhiên rất may, dự án vẫn chưa bị hủy bỏ và một tựa game hoàn chỉnh sẽ đến tay fan hâm mộ vào cuối tháng 9 này. Rõ ràng, đến cùng có thể hoàn thiện tựa game là việc có ý nghĩa sâu sắc với Funck và nhóm phát triển bởi có quá nhiều biến cố cũng như cảm xúc trong dự án này.

  [​IMG]
  [​IMG]


  Đoạn Trailer mang đến cho game thủ cái nhìn khá đầy đủ về tựa game. Đồ họa có vẻ khá giống với Minecraft nhưng lối chơi độc đáo lại khiến Cube World trở nên hoàn toàn khác biệt. Người chơi không đơn độc một mình mà sẽ bắt đầu hành trình phiêu lưu cùng với một người bạn. Hai người cùng nhau khám phá thế giới rộng lớn, thu thập vật phẩm, đối mặt với kẻ thù nguy hiểm và giải mã những bí mật. Tính năng “Travel History” cho người chơi xem lại những nơi mình đã đi qua cũng là một điểm nhấn của game. Ngoài ra, crafting và thú nuôi vẫn sẽ góp mặt để tăng chiều sâu cho game. Cube World sẽ phát hành vào ngày 30 tháng 9 trên PC.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất