Mái nhà của Ninja và Shroud sẽ bị “khai tử” sau ngày hôm nay

Phương Ly
 1. Đúng như những gì Microsoft đã thông báo thì hôm nay là ngày hoạt động cuối cùng của Mixer.

  Hôm nay là ngày hoạt động cuối cùng của Mixer, trang web phát trực tuyến của Microsoft. Bắt đầu từ ngày mau nó sẽ hoàn toàn biến mất.

  Tháng trước, vào ngày 22 tháng 6, Microsoft tuyên bố Mixer sẽ ngừng hoạt động và sáp nhập với Facebook Gaming. Một số streamer Mixer đã chuyển sang Facebook và một số khác đã chọn tham gia vào Twitch.

  [​IMG]

  Trên thực tế, trang chủ của Mixer đã có một biểu ngữ quảng cáo cho việc sáp nhập vào Facebook, nhưng nhiều kênh được đề xuất xung quanh cũng đang quảng cáo cho nền tảng có thể thay thể là Twitch.

  Mixer cho biết trong một thông cáo báo chí vào tháng trước: "Rõ ràng với tầm nhìn và kinh nghiệm mà Microsoft và Xbox muốn cung cấp cho các game thủ thì thời gian cần thiết để phát triển cộng đồng phát trực tiếp của chúng tôi là không đủ. Vì vậy chúng tôi đã quyết định đóng cửa hoạt động của Mixer và giúp đỡ chuyển cộng đồng sang một nền tảng mới.”

  Mixer đã tạo nên một làn sóng vào năm 2019 bằng cách ký hợp đồng với các streamer Twitch nổi tiếng như Ninja, Shroud, King Gothalion,... Tuy nhiên, điều đó là không đủ để thu hút đủ sự chú ý, không giúp cho nền tảng này trở nên quá nổi bật. Việc đóng cửa khiến nhiều người, không chỉ các streamer, phải tìm kiếm việc làm mới trong mùa hè này.

  Ninja và Shroud vẫn chưa công bố kế hoạch của họ cũng như nền tảng mà họ sẽ chuyển sang sau khi Mixer đóng cửa. Các đối tác cũ khác của Mixer, như Gothalion, đã bắt đầu những livestream đầu tiên trên Facebook.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất