Maelstrom – PUBG trên biển sẽ ra mắt trong tháng 4 tới

Phiêu Vũ
 1. Tựa game chiến thuật hành động góc nhìn thứ 3 với các chiến thuyền có chế độ chơi Multiplayer khá giống với PUBG.


  Maelstrom là một tựa game khá lạ tai đối với nhiều người, vì trên thực tế nó vẫn còn đang trong quá trình ấp ủ, và phải tới tận tháng 4 này mới chính thức trình làng trên PC. Tuy nhiên, với những người hiểu chuyện, thì tương lai của Maelstrom là khá sáng lạn, khi mà nó là đứa con tinh thần mới nhất của Gunpowder Games, một studio được xây dựng bởi tay những nhà phát triển kỳ cựu. Trên thực tế, phần lớn thành viên của studio này đều là cựu nhân viên của các công ty danh tiếng như Riot, Relic, Blizzard, Sony, Insomniac, Kojima Productions, High Moon…


  Theo mô tả, Maelstrom là một tựa game thuộc thể loại chiến thuật hành động góc nhìn thứ 3. Trong game, mỗi người chơi sẽ điều khiển một con tàu, và chinh chiến lẫn nhau giữa một vùng biển rộng. Mục tiêu của game là rất đơn giản: nhặt càng nhiều vàng càng tốt, trong khi đánh bại kẻ thù bằng cả chiến thuật và kỹ năng (bắn pháo) để trở thành con thuyền cuối cùng còn sót lại trên cả vùng biển (nghe rất giống PUBG phiên bản chiến thuyền).

  [​IMG]


  Để kiếm tiền, ngoài việc hạ gục các thuyền khác, người chơi còn có thể thu thập những hòm báu trôi nổi trên biển. Ngoài ra, khi trận đấu kéo dài, các Quái vật biển sẽ càng ngày càng hung hăng và xâm phạm vào lãnh hải an toàn và biến chúng trở thành ‘vùng nước chết’. Những thuyền nào ở quá lâu trong khu vực có quái vật hiển nhiên sẽ trở thành mồi cho chúng (một dạng khác của vòng bo).

  [​IMG]

  Kết thúc mỗi game đấu, người chơi sẽ nhận được một lượng tiền nhất định để nâng cấp cho thuyền của mình, tùy theo thứ hạng “bị chìm” của họ. Tất nhiên, chiếc thuyền nguyên vẹn cuối cùng sẽ là người chiến thắng và nhận được nhiều phần thưởng nhất.

  [​IMG]


  Theo Gunpowder Games, mỗi chiếc thuyền trong Maelstrom đều có thể coi là một nhân vật với cốt truyện độc đáo và các loại vũ khí đặc trưng. Chúng sẽ có điểm mạnh và điểm yếu riêng, chia ra thành các chỉ số như tốc độ, lực sát thương, thủy thủ đoàn hay độ bền. Trong quá trình chơi, game thủ có thể mở khóa thêm vô số những chiếc thuyền đặc biệt khác nhau.

  [​IMG]

  Cuối cùng và quan trọng nhất, Gunpowder Games cũng đã hứa hẹn sẽ không có thêm các khoản thu phí khác, không loot box hay phụ phí... Người chơi chỉ cần mua game là có thể tận hưởng trọn vẹn nội dung game. Những nội dung phụ (DLC) sẽ được bổ sung một cách miễn phí trong tương lai. Theo các nhà phát triển, mục tiêu của họ là giữ được môi trường game lành mạnh, để khiến cộng đồng cảm thấy thoải mái và gắn bó với game.

  [​IMG]


  Phiên bản Early Access của Maelstrom sẽ lên kệ Steam vào ngày 11/4 tới. Đây là bản chơi thử đã hoàn thiện với đủ 3 chủng tộc (Orc, Human và Dwarf), vô số các loại chiến thuyền khác nhau cùng hàng tá nâng cấp, thuyền trưởng và thuyền viên cho mỗi tộc. Tất cả những tính năng khác trong mục Multiplayer của game cũng đã được hoàn thiện theo hứa hẹn.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất