LMHT: Top 5 vị tướng bị giảm sức mạnh nhiều nhất trong phiên bản 10.14

Phương Ly
 1. LMHT 10.14 đã chính thức ra mắt game thủ với hàng loạt những thay đổi lớn nhỏ, đặc biệt là những thay đổi về kỹ năng và sức mạnh của các tướng.

  1. Pyke (đường đơn)

  [​IMG]

  Trong phiên bản 10.14, Pyke trợ thủ thì được buff còn đường đơn lại bị nerf khá mạnh. Các chỉ số phòng thủ thăng tiến theo cấp sẽ bị giảm cực mạnh khi chỉ còn 1.25 và 3.5 mỗi cấp, cộng thêm nội tại không thể tăng máu tối đa từ bất cứ nguồn nào, Pyke đường đơn giờ đây trở thành một khẩu pháo thủy tinh đúng nghĩa khi không có quá nhiều chỉ số phòng thủ.

  Tốc độ di chuyển cộng thêm từ W bị giảm ở các cấp độ sau sẽ không ảnh hưởng gì nhiều đến khả năng roam, gank khi người chơi sẽ thường chỉ lấy 1 điểm khi đi đường. Nhưng mà giờ đây thì vị tướng này phải cẩn thận hơn trong những pha gank nếu không muốn ăn phản đam vì quá mỏng.

  2. Varus

  [​IMG]

  Varus là điển hình cho lối cân bằng không thể hài hòa được giữa đấu trường chuyên nghiệprank đơn khi hắn bị cấm liên tục trong khuôn khổ giải đấu LPL nhưng lại ít được dùng trong xếp hạng đơn.

  Dù có sải tay dài, sát thương hỗn hợp ổn và bộ kỹ năng khống chế mạnh nhưng những đợt giảm sức mạnh nhắm vào sát thương của Q và E sẽ khiên các đội tuyển chuyên nghiệp phải suy nghĩ hơn nhiều khi muốn chọn hắn trong tương lai.

  Với Q, tỷ lệ sát thương cộng thêm tối đa từ 150% tổng sức mạnh công kích giảm còn 125/130/135/140/145%. Còn với E thì sát thương cơ bản từ 70/105/140/175/210 xuông còn 50/90/130/170210.

  3. Ezreal

  [​IMG]

  Khác với Varus, Ezreal vẫn là một trong những AD ổn định nhất trong cả 2 giới progame thủ bình thường dù meta có thay đổi như thế nào đi nữa.

  Dù được ưu chuộng nhưng sức mạnh của Ezreal hiện tại được đánh giá ở mức cân bằng, không quá mạnh cũng không quá yếu, nên Riot sẽ chỉ nerf vào độ cơ động của vị tướng này bằng cách tăng thêm 3 giây hồi chiêu vào E.

  Giờ đây, các game thủ khi đối đầu với Ezreal thì có thể lợi dụng điều này và trừng phạt hắn bằng cách gọi rừng gank nếu hắn có lỡ dùng E trong giai đoạn đi đường.

  4. Trundle

  [​IMG]

  Tương tự Varus, Trundle bị nerf tốc đánh cộng thêm của W từ 30/47.5/65/82.5/100% xuống còn 20/40/60/80/100% để cân bằng trong đấu trường chuyên nghiệp. Tuy vậy, đây đươc đánh giá là những thay đổi quá nhỏ để ảnh hưởng đến tác động của vị tướng này trong meta. Dù tỷ lệ thắng có thể giảm xuống 1 chút nhưng Trundle vẫn là một thế lực đáng gờm trong khu rừng.

  5. Volibear

  [​IMG]

  Sau hàng loạt những chỉnh sửa lỗi và cân bằng thì giờ Volibear đã có tỷ lệ thắng cực ổn và thành hot pick trong khu rừng. Nhưng một chút nerf vẫn là cần thiết để các tướng khác có cơ hội tỏa sáng.

  Với việc giảm hồi máu khi cắn của W giờ sẽ áp dụng lên cả quái rừng, vị tướng này sẽ khó khăn hơn một chút trong việc dọn rừng nhưng bù lại thì sát thương và độ đa dụng là vẫn đủ để Volibear không trượt quá dài trong meta​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất