LMHT: Riot Games chuẩn bị “xóa sổ” chuỗi thăng hạng gây ức chế suốt thời gian qua

Phương Ly
 1. Cảnh tượng gặp phải đồng đội troll hay phá game trong chuỗi thăng hạng là điều mà không ít game thủ đã gặp phải.

  Một trong những điều đặc biệt của LMHT so với các tựa game khác đó là chuỗi thăng hạng của hệ thống xếp hạng. Với những tựa game sử dụng hệ số điểm Elo hay MMR, họ đơn giản là cộng điểm xếp hạng sau mỗi trận đấu mà thôi, trong khi đó LMHT lại có hệ thống xếp hạng riêng biệt với bậc và đoàn, mỗi bậc chỉ giới hạn 100 điểm xếp hạng và khi đạt được thì bạn phải thắng chuỗi xếp hạng để lên rank.

  [​IMG]

  Điều này có thể gây ra sự thích thú hay kịch tính ban đầu nhưng càng về sau, chuỗi thăng hạng càng ngày càng trở thành một trải nghiệm tệ hại với game thủ. Nếu bạn gặp troll game ở những trận bình thường thì có thể tặc lưỡi cho qua và cố gắng ở game sau, tuy nhiên bạn chỉ có 3 cơ hội ở chuỗi thăng hạng mà thôi, mất 1 trận với cùng lý do trên sẽ khiến cho người ta ức chế gấp nhiều lần.

  Vì thế mà kể từ giai đoạn tiền mùa giải 2020, rất nhiều game thủ đã phản hồi với Riot Games rằng họ nên loại bỏ chuỗi thăng hạng, ít nhất là giữa các bậc. Lý do thì khá dễ hiểu, nó cực kì vô nghĩa trong việc đánh giá kỹ năng người chơi và làm cho tính toxic của game thủ tăng cao hơn mà thôi. Riot Games dường như đã tiếp thu những phản hồi này và sau một thời gian dài thì họ cũng đưa ra quyết định loại bỏ chuỗi thăng hạng giữa các bậc.

  Bài viết về kế hoạch tiền mùa giải 2021 của Riot Mark Yetter – Trưởng nhóm thiết kế lối chơi LMHT:

  [​IMG]

  Ý tưởng về tiền mùa giải
  Như chúng ta từng bàn luận với nhau trước đây, chúng tôi cũng có kế hoạch để nâng cấp hệ thống xếp hạng cho tiền mùa giải 2021.

  Chuỗi thăng hạng: Với mục tiêu “nâng cấp sự thỏa mãn của game thủ và cách thể hiện kỹ năng trong hệ thống”, chúng tôi sẽ loại bỏ chuỗi thăng hạng giữa các bậc xếp hạng để giảm thiểu sự thất vọng đang ngày một gia tăng khi bạn biết rằng mình đã chơi tốt trong một khoảng thời gian dài. Điều này có nghĩa rằng chúng tôi cần xem xét lại hệ thống bảo vệ giáng cấp ở các bậc xếp hạng. Tất cả là để đảm bảo rằng game thủ ở đúng bậc xếp hạng của mình mà không có sai sót gì.

  Thông tin về tìm trận xếp hạng và tính minh bạch: Chơi một trận đấu mà xếp hạng chênh lệch là cực kì khó chịu, bất kể MMR có gần nhau hay không. Chúng tôi đang cố gắng sửa đổi giới hạn tìm trận và nâng cấp tính minh bạch ở trình độ kỹ năng. Mục tiêu là để bạn tự tin rằng mình đang chơi với những game thủ khác có cùng trình độ và rank với mình. Chúng tôi cũng muốn tránh những tình huống bạn gặp phải người chơi có chênh lệch quá lớn về mặt trình độ trong trận.

  Phần thưởng: Chúng tôi đang tìm cách thay đổi chủ đề của dòng trang phục Vinh Quang và làm nổi bật thành tích xếp hạng của bạn hiện tại và quá khứ.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất