LMHT đụng nóc với 8 triệu game thủ online cùng 1 thời điểm

Yaezakura
 1. Sau 10 năm hoạt động, sức hút của Liên minh huyền thoại vẫn không hề thuyên giảm

  [​IMG]


  Nhân dịp kỷ niệm mười năm hoạt động của Liên minh huyền thoại sắp tới, Riot Games đã công bố cột mốc số lượng người chơi khổng lồ. Tựa game MOBA đã đạt 8 triệu người chơi online cùng thời điểm trong một ngày, điều này khiến LoL trở thành một trong những cái tên nổi bật nhất trên thế giới - và đồng thời là tựa game PC có tiếng nhất hiện nay.

  Riot cho hay "Hàng ngày, chúng tôi thấy khoảng 8 triệu người chơi cùng đăng nhập vào League tại một thời điểm." Con số trên bao gồm người chơi trên tất cả các dịch vụ của Riot, TencentGarena, cụ thể là các tài khoản hoạt động trong tháng 8 - vì vậy nếu nhiều người đang hoài nghi rằng Liên minh huyền thoại đã lỗi thời sau một thập kỷ ra mắt, con số ấn tượng trên là bằng chứng phủ nhận rõ ràng nhất.

  [​IMG]


  Riot tự hào tuyên bố "đây là tựa game có số lượng người chơi lớn hơn 10 trò chơi hàng đầu trên Steam cộng lại." Tuyên bố đó nghe có vẻ cường điệu hóa, nhưng thực tế lại là một chiêu trò quảng cáo khiêm tốn. Số lượng người chơi online cao nhất trong ngày của 10 tựa game hàng đầu trên Steam chỉ đạt khoảng 2,2 triệu. Theo SteamDB, tổng số người dùng hàng ngày của Steam rơi vào khoảng 15 triệu, trong đó chỉ có khoảng 4 triệu người chơi thực sự đăng nhập vào trò chơi.

  Lượng người chơi Fortnite vẫn vượt xa Liên minh huyền thoại, với 10,8 triệu người chơi đồng thời online, nhưng tựa game battle royale của Epic Games có mặt trên nhiều nền tảng từ PC, console đến thiết bị di động. Tính đến thời điểm hiện tại, Minecraft là tựa game có số lượng người chơi lớn nhất trên thế giới theo nhiều nguồn dữ liệu, nhưng lượng người online cùng một thời điểm lại không được công bố.

  [​IMG]


  Game độc quyền PC có thành tích bám sát LoL nhất là CrossFire, tựa game FPS nhắm vào thị trường Trung Quốc, được báo cáo sở hữu 8 triệu lượt người chơi online cùng một thời điểm.
  Hình ảnh bên trên chắc hẳn trông khá lạ lẫm với nhiều người, bởi Riot đã nhân cơ hội kỷ niệm thiết kế lại logo mới "hợp thời" hơn. Chắc chắn chúng ta vẫn sẽ được chứng kiến sự phát triển của Liên minh huyền thoại trong một thời gian dài sau này.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất