LMHT có dự định tăng mức phạt đối với người chơi thoát chọn tướng, game thủ nên vui hay buồn?

Phương Ly
 1. Nếu như hiện tại mức phạt cho hành động này là 3 phút vào hàng chờ thì có thể trong tương lai gần con số này sẽ được tăng lên.

  Trong 1 thông báo mới được đăng tải trên trang web của LMHT Bắc Mỹ, trưởng bộ phận thiết kế game của Riot đã thông báo sự định thay đổi hình phạt đối với người chơi thoát chọn tướng. Theo đó, để tránh việc làm ảnh hưởng đến 9 người chơi còn lại, những người phải quay lại hàng chờ dài từ đầu mức phạt sẽ được tăng cao.

  [​IMG]

  Cụ thể, người chơi thoát chọn tướng trong Liên Minh sẽ bị phạt cộng thêm 10 phút vào hàng chờ thay vì 3 phút như hiện tại. Ngoài ra Riot cũng đang có những cơ chế để xử phạt những người thường xuyên có hành vi này.

  Những thay đổi mới tạo ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng người chơi. Phe ủng hộ thì cho rằng những thay đổi mới sẽ giúp cho môi trường Liên Minh trở nên trong sạch hơn. Tuy vậy, phe phản đối cũng lý luận rằng không phải vô cớ mà mọi người thoát chọn tướng, họ bị buộc phải làm như vậy. Khi gặp những đồng đội phá game, tranh lane hay troll thì đây là lựa chọn tốt nhất để tránh phải chịu 30 phút khổ sở tiếp theo với một thất bại đã cầm chắc. Ngoài ra, nhiều khi chinh những lỗi của máy chủ khiến người chơi không thể chọn được tướng, khiến họ bị tính như tự động thoát và vẫn phải chịu phạt.

  [​IMG]

  Nhóm này để nghị thay vì tăng mức xử phạt lên đến 10 phút, Riot nên có các cơ chế để giúp người chơi không còn phải làm như vậy nữa. Đây là biện pháp tối ưu nhằm cân đối hài hòa giữa quyền lợi của mọi game thủ Liên Minh.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất