Lizard Squad nhận trách nhiệm về cuộc tấn công DDoS Instagram và Facebook

Phương Ly
 1. Tổ chức hacker Lizard Squad đã nhận trách nhiệm về các cuộc tấn công trên Instagram và Facebook Messenger vào ngày 18/11, làm ảnh hưởng đến dịch vụ người dùng của hàng triệu người trên toàn thế giới.

  Các trang mạng xã hội phổ biến như InstagramFacebook Messenger đã ngừng hoạt động khoảng một giờ vào ngày 18/11, khiến người dùng không thể nhắn tin và lướt các trang web.

  Ban đầu được suy đoán là một cuộc tấn công vào các máy chủ Facebook, nhưng hiện tại một nhóm hacker đã đứng ra nhận trách nhiệm về việc làm ngừng hoạt động ảnh hưởng đến người dùng chủ yếu ở Bắc Mỹ và Châu Âu.

  Lizard Squad đăng tải trên trang Twitter của họ vào ngày 18/11 nói rằng họ là tổ chức đứng sau sự cố ngừng hoạt động trên toàn nền tảng của Facebook.

  [​IMG]

  “Hãy thử gửi tin nhắn qua Instagram, Facebook Messenger xem”

  Việc ngừng hoạt động này vốn bị nghi ngờ là một cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS), đã làm quá tải các máy chủ Facebook, khiến người dùng không thể tự truy cập vào trang web. Tin nhắn không gửi được Messenger và Instagram, các bài đăng không được đăng và tải trên Facebook.

  Lizard Squad là một tổ chức hacker kỳ cựu, đã trở lại sau một loạt các cuộc tấn công gần đây. Fortnite, Modern Warfare và Đảng Lao động Anh đều là các mục tiêu của tổ chức khét tiếng này.

  Tuy nhiên, các cuộc tấn công của họ đã không được các nhà chức trách chú ý, với một thành viên của Lizard Squad tại Anh được báo cáo đã bị bắt giữ vào ngày 16/11 sau vụ tấn công đảng Lao động.

  Cuộc tấn công đó đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông trên diện rộng sau khi nhóm được cho là đã truy cập vào tài khoản ngân hàng của đảng Jeremy Corbyn, đánh mạnh vào đảng giữa một chiến dịch bầu cử ở Anh.

  [​IMG]

  Cho đến nay, Facebook và các dịch vụ liên quan của nó vẫn hoạt động, vì vậy người dùng sẽ có thể sử dụng Instagram, Messenger và các trang web khác mà không bị gián đoạn.

  Hiện Facebook vẫn chưa đưa ra tuyên bố về các cuộc tấn công vào ngày 18/11 vừa rồi.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất