Liên Minh Thoại Thoại chính thức thuộc về người Trung Quốc

Cheryl
 1. Với 231 triệu USD, Tencent Games đã chính thức nắm quyền khống chế cổ phần 100% MOBA Liên Minh Huyền Thoại từ tay Riot Games.

  Riot Games là một trong những tượng đài vững chắc của làng game thế giới, thậm chí còn đứng thứ 6 trong bảng xếp hạng các NPH thành công nhất trong năm 2015. Tuy nhiên ngày hôm nay, Riot Games đã tuyên bố cổ đông lớn của công ty là Tencent Games đã thu mua số cổ phần còn lại. Điều này cũng có nghĩa là Tencent Games đã nắm trong tay quyền khống chế 100% cổ phần. Khi công bố thông tin này Riot Games vẫn luôn nhấn mạnh Riot vẫn là một công ty đáng để các nhân viên cống hiến.

  [​IMG]


  Theo các số liệu, Riot Games từng thu hút 8 triệu USD trong năm 2008 với Tencent Games, Benchmark Capital và Firstmark Capital là nhà đầu tư. Sau đó Tencent Games đã giành được quyền phát hành độc quyền Liên Minh Huyền Thoại tại Trung Quốc đại lục. Có lẽ chính vì sự thành công ngoài mong đợi của bom tấn này tại đất nước tỷ dân nên Tencent Games đã quyết định chi mạnh tay nhằm mua đứt cha đẻ của nó.

  [​IMG]


  Như vậy từ nay MOBA Liên Minh Huyền Thoại sẽ chính thức nằm dưới tay Tencent Games quản lý. Tất nhiên đối với những game thủ yêu thích tựa game này cũng không cần quá lo lắng bởi mọi hoạt động của trò chơi vẫn sẽ diễn ra một cách bình thường. Nhưng có lẽ từ nay game thủ thay vì nói rằng "We are Riot" sẽ được thay thế bằng câu nói "We are Tencent"

  [​IMG]
  Tencent Games đang vươn lên trở thành một trong những NPH game "đáng gờm" nhất hiện giờ


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất