Lắm tiền nhiều của nhưng cha đẻ GTA nhất quyết không làm phim chuyển thể, đây là lý do

Dương Thị Lan
 1. Tiền thì Take-Two chẳng thiếu nhưng bảo làm phim GTA thì hãng vẫn nhất quyết không làm, nguyên nhân chính là đây.

  Với một series đã quá đình đám như Grand Theft Auto, mọi lời giới thiệu hay lời khen có lẽ đều trở nên thừa thãi. Là huyền thoại làng game thu về cả tỷ đô la doanh thu lại thêm trào lưu chuyển thể phim từ game đang nở rộ, nhiều fan hâm mộ vẫn luôn mong đợi GTA sẽ tấn công lên màn ảnh rộng nhưng đến giờ vẫn chẳng thấy Take-Two có động tĩnh gì. Mới đây, Strauss Zelnick - CEO Take-Two đã tiết lộ lý do tại sao hãng vẫn chưa có ý định làm phim cho dòng game này, mặc dù tiền thì anh đây chẳng thiếu.

  [​IMG]


  Nói với The Wrap, Zelnick giải thích rằng, trong trường hợp Take-Two và Rockstar Games làm phim GTA thì “chúng tôi muốn có toàn quyền sáng tạo và kiểm soát để chắc chắn rằng chúng tôi có thể thực hiện nó theo cách mà chúng tôi muốn.” Tất nhiên, để “toàn quyền kiểm soát” thì hãng phải đảm nhiệm từ A-Z, từ nhân sự đến tiền đầu tư. Với một series có doanh thu khủng như GTA, Take-Two và Rockstar Games hoàn toàn có thể đảm bảo về mặt tài chính nhưng lý do ở đây là “chúng tôi không có chuyên môn để làm điều đó”. Chỉ có một vài người trong công ty có kinh nghiệm trong việc sản xuất phim ảnh mà thôi.

  [​IMG]


  Thông tin này chắc chắn sẽ làm nhiều người hâm mộ thất vọng. Series GTA có quá nhiều nhân vật tuyệt vời mà họ muốn được nhìn thấy trên màn ảnh rộng. Một bộ phim về GTA sẽ giúp khán giả hiểu hơn về thế giới của game, thậm chí ngay cả những người chưa từng chơi GTA, họ có lẽ cũng sẵn sàng bỏ tiền ra để mua vé. Nói vậy để nhấn mạnh rằng, nếu chuyển thể thành công, phim GTA chắc chắn sẽ mang lại khoản lợi nhuận khổng lồ cho hãng.

  Tuy nhiên, với quyết định của Take-Two và Rockstar Games, chúng ta hoàn toàn có thể hiểu được bởi game thành công không có nghĩa là phim chuyển thể cũng thành công, chẳng có gì có thể đảm bảo điều đó. Trong trường hợp thất bại, bộ phim chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến danh tiếng của cả series. Đơn cử như Sonic the Hedgehog, ngay chuyện thiết kế nhân vật thôi đã vấp phải quá nhiều tranh cãi. Để làm tất cả hài lòng với một cái tên đã quá đình đám như GTA thực sự là điều không đơn giản.

  [​IMG]


  Dĩ nhiên, cũng có những tác phẩm thành công như Thám Tử Pikachu chẳng hạn. Bộ phim do Legendary Entertainment và Công ty Pokemon phối hợp sản xuất và được fan hâm mộ đánh giá rất tốt. Take-Two và Rockstar sẽ không dễ dàng để tìm được một công ty sản xuất mà vừa làm tốt lại vừa cho họ quyền kiểm soát bộ phim, vì vậy cơ hội để có một bộ phim GTA có lẽ sẽ không nhiều, ít nhất là thời điểm hiện tại. Niềm an ủi của fan hâm mộ lúc này là sớm được diện kiến GTA 6 mà thôi.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất