Không thể tin đây là số tiền siêu sao LoL Faker chi tiêu cho cuộc sống thường ngày

Phương Ly
 1. Faker là một trong những game thủ giàu nhất trong giới Liên minh huyền thoại, nhưng điều đó không có nghĩa anh ấy là một người tiêu tiền nhiều.

  Faker là một game thủ LoL nổi tiếng Thế giới. Anh ấy đã giành được ba danh hiệu Thế giới với SK Telecom T1, anh đã chọn đi đường giữa ngay từ khi bắt đầu sự nghiệp của mình và được xem là game thủ LoL vĩ đại nhất mọi thời đại.

  Với những giải thưởng như vậy thì số tiền mà anh ấy kiếm được không hề nhỏ. Anh ấy đã ký hợp đồng trị giá 2,5 triệu đô la với T1, mang về nhà hơn 1 triệu đô la tiền thưởng và có một số giao dịch thương hiệu dưới tên của anh ấy.

  [​IMG]

  Tuy nhiên, bất chấp điều này, Faker đã mô tả lối sống của mình là tương đối giản dị. Ngôi sao đường giữa có tiết lộ trong lần xuất hiện trên chương trình trò chuyện Hàn Quốc Radio Star rằng anh dành ít hơn 200.000 won Hàn Quốc (khoảng gần 4 triệu đồng) mỗi tháng cho việc sinh hoạt thường ngày.

  Faker có thể kiếm được nhiều hơn con số đó chỉ trong một lần stream, khi người đi đường giữa T1 thường xuyên đến Twitch để chơi LoL với trung bình 30.000 người xem.

  Các chi tiết đằng sau lối sống thanh đạm của anh hoàn toàn không được biết đến, với việc streamer không chia sẻ quá nhiều về cách tiêu tiền của mình.

  [​IMG]

  Những fan hâm mộ cuồng nhiệt của anh tặng anh ấy tất cả mọi thứ, từ thức ăn đến quần áo, trong khi T1 thì cung cấp cho Faker nhà ở. Anh ấy sống một lối sống rất đơn giản, có thể thấy thực tế rằng anh có một tủ quần áo đầy áo sơ mi trắng.

  Tuy nhiên, số tiền Faker kiếm được sẽ không bị lãng phí. Thay vì chi tiêu nó cho bản thân mình, anh dùng nó để làm từ thiện.

  Anh ấy nói: "Trong tương lai, tôi muốn sử dụng số tiền mình kiếm được để làm từ thiện. Sự nghiệp của một game thủ chuyên nghiệp rất ngắn, vì vậy tôi muốn quản lý sự nghiệp của mình thật tốt để làm việc lâu nhất có thể."

  Thực sự không thể biết Faker có bao nhiêu tiền, nhưng với sự nghiệp lâu dài trong Liên minh huyền thoại, con số sẽ có giá trị hàng triệu đô la. Đây là lần đầu tiên anh nói về chủ đề từ thiện khi thảo luận về mức lương của mình.

  [​IMG]

  Trở lại vào tháng 10 năm 2018, Faker đã quyên tặng 100% doanh thu livestreamm của mình cho Quỹ UN. Anh cũng đã tham gia vào hoạt động từ thiện của Rick Fox vào tháng 12 năm 2019, quyên góp được 62.000 đô la cho Quỹ Cứu trợ Bahamas.

  Faker không phải là game thủ chuyên nghiệp duy nhất làm điều đó. Trong một cuộc phỏng vấn với trang tin tức Hàn Quốc Fomos vào tháng 10, ngôi sao của Invictus Gaming TheShy cho biết anh đã quyên góp hơn 100.000 đô la cho từ thiện trong suốt sự nghiệp của mình tính cho đến thời điểm này.

  Sự kiện Liên minh huyền thoại All-Star cuối năm cũng nhằm mục đích quyên góp tiền từ thiện, với những người chơi chuyên nghiệp trên toàn thế giới quyên tặng tiền thưởng của họ từ giải đấu cho một tổ chức mà họ lựa chọn.

  [​IMG]

  Khi tiền là bề nổi trong sự nghiệp của anh ấy, thì lối sống của một game thủ esports ở Hàn Quốc lại là bề chìm. Ngôi sao đường giữa đã chia sẻ về việc thiếu thời gian dành cho bản thân và cuộc đấu tranh của anh ấy với các mối quan hệ bên ngoài đội.

  Anh nói: "Trở thành một game thủ chuyên nghiệp khiến tôi nhận ra rằng thời gian dành cho bản thân rất hạn chế. Khi ở trong một mối quan hệ tình cảm nào đó sẽ gây ra nhiều điều khó chịu cho cả hai bên.”

  Điều này có thể được coi là một tiêu cực của hầu hết các game thủ chuyên nghiệp. Anh nói: “Hiện tại, tôi chỉ tập trung vào làm việc. Từ khi tôi còn nhỏ, tôi đã không quan tâm nhiều đến các cô gái.”
Chia sẻ trang này

Tin mới nhất