Khoa học chứng minh chơi game giúp bạn.. dễ kiếm việc hơn

Trang Trang
 1. Chơi game 2 giờ một tuần có thể khiến bạn dễ dàng kiếm được việc làm hơn.

  Nghiên cứu của đại học Glasgow đã khuyên rằng chơi những game như Minecraft và Tomb Raider có thể khiến những người trẻ tuổi phát triển kỹ năng mềm và tạo lợi thế khi kiếm việc làm. Quả thật công bố này sẽ khiến nhiều người thay đổi hoàn toàn nhận thức về game, vốn bị coi là thứ vô bổ trong mắt các thế hệ đi trước.

  [​IMG]


  Ông Matt Barr, một giảng viên tại viện nghiên cứu thông tin nói rằng ông thấy rằng những tựa game hiện đại có thể thúc đẩy người chơi suy nghĩ tốt hơn và giải quyết vấn đề triệt để, đồng thời phát triển các kỹ năng khác cực kỳ phù hợp cho sinh viên mới ra trường. Đây là cơ hội để họ trở nên cởi mở hơn và phát triển khả năng xin việc vào những công ty công nghệ đầy đổi mới ngày nay.

  [​IMG]

  [​IMG]


  Nghiên cứu này được thực hiện trên 36 sinh viên vốn được chia sẵn thành 2 nhóm khác nhau. Nhóm đầu tiên là một nhóm kiểm soát, không chơi game còn nhóm thứ 2 với 16 thành viên, được cho chơi 8 game bao gồm Borderlands 2, Minecraft và Tomb Raider. Song song với đó, các nhóm này được quan sát dưới một số điều kiện nhất định, thời gian chơi là 14 giờ trong khoảng thời gian 8 tuần.

  [​IMG]


  Cả hai nhóm đều hoàn thành bài kiểm tra kỹ năng trước và sau thí nghiệm để đo lường sự khác biệt về mặt biểu hiện. Nghiên cứu đã cho thấy rằng nhóm chơi game cải thiện về kỹ năng giao tiếp, thích nghi và sự tháo vát khi so sánh với nhóm còn lại.

  [​IMG]


  Ông Barr cho rằng:

  Mọi thông tin liên quan sẽ được GameHub cập nhật cho bạn đọc trong thời gian sớm nhất.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất