Huyền thoại game đối kháng - Từng bị đánh sấp mặt vì … chơi game quá đỉnh

Dương Thị Lan
 1. Bị đối thủ đánh sấp mặt vì chơi game quá giỏi, huyền thoại game đối kháng Daigo Umehara từng có suy nghĩ từ bỏ niềm đam mê và sự nghiệp của mình.

  Trong một lần chia sẻ với người hâm mộ, Daigo Umehara - huyền thoại Street Fighter đã tiết lộ một kỷ niệm khá kinh hoàng khi anh còn là một cậu bé 13 tuổi: Bị đối thủ đấm liên tiếp vào mặt trong khu giải trí chỉ vì chơi game quá giỏi. Cuộc tấn công khiến Daigo bị thương nặng, người toàn máu, thậm chí sau chuyện này, anh đã phải dành một thời gian dài để suy ngẫm về tương lai của mình, liệu có nên tiếp tục theo đuổi niềm đam mê với thế giới game đối kháng nữa không?

  [​IMG]


  Hiện tại Daigo Umehara đã 38 tuổi, có nghĩa sự cố này xảy ra vào đầu những năm 90. Lúc đó, Esports hay thi đấu game chuyên nghiệp còn chưa phát triển, hầu hết chỉ là những cuộc ganh đua của game thủ trong khu vực “ao làng” mà thôi. Không có luật lệ, quy tắc nào được đặt ra vậy nên, chuyện vì quá cay cú khi thua game rồi tấn công người khác cho hả dạ cũng chẳng ai quản được, nhất là khi đó, Daigo mới chỉ có 13 tuổi.

  Lần đầu tiên bị đánh khi chơi game khiến cậu bé năm đó vô cùng sợ hãi. Trong suy nghĩ của Daigo, anh có hai lựa chọn: một là tiếp tục quay trở lại khu giải trí để chơi game và có thể lại gặp lại kẻ đã đánh anh lúc trước, hai là trở về nhà và từ bỏ hoàn toàn niềm đam mê với các tựa game đối kháng.

  [​IMG]


  Thật may, Daigo chưa bao giờ gặp lại kẻ đã tấn công anh một lần nào nữa. Tuy nhiên, ký ức kinh hoàng này vẫn còn hằn rõ trong tâm trí anh và anh đặc biệt muốn chia sẻ điều này với những game thủ trẻ, những người muốn xây dựng sự nghiệp bằng cách chơi các trò chơi đối kháng một cách chuyên nghiệp trong thời đại tài trợ và tiền thưởng như ngày nay. Rằng niềm đam mê và bản lĩnh là rất quan trọng, chính sự đe dọa về một cuộc tấn công khác là động lực khiến anh cố gắng và cuối cùng trở thành game thủ pro đầu tiên của Nhật Bản như bây giờ.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất