Huyền thoại Dota 2 Việt Nam qua đời ở tuổi 33

Lemon
 1. Sự ra đi của Lis - một trong những tuyển thủ Dota 2 đời đầu, đã để lại trong lòng gia đình, bạn bè và người hâm mộ anh niềm tiếc thương vô bờ.

  Tối ngày 11/1 vừa qua, thông qua Facebook cá nhân, quản lý của team Dota 2 496 Gaming Huỳnh "Magical" Hữu Nghĩa đã thông báo một tin dữ đối với cộng đồng yêu mến Dota 2 nói chung và người hâm mộ Lis (hay Secret) nói riêng. Nguyễn Minh "Lis" Nhân - "cây đại thụ" của làng game Dota 2 Việt Nam đã qua đời, hưởng dương 33 tuổi.

  [​IMG]
  Sự ra đi của người anh cả làng Dota Việt khiến nhiều người bàng hoàng, không chỉ riêng Magical.


  Nguyên nhân khiến Lis ra đi đột ngột vẫn chưa được xác nhận nhưng theo Magical, tuyển thủ sinh năm 1988 đã mắc bệnh phổi từ lâu và sức khỏe của anh cũng yếu dần từ lần gần nhất hai người gặp nhau. Tang lễ của Lis đã được tổ chức vào 12/1, tại quê nhà Bình Phước của anh.

  Lis khi sinh thời là game thủ kỳ cựu của Dota 1 và Dota 2 Việt Nam. Ở thời kỳ cuối Dota 1, Lis nổi tiếng với lối lên đồ Necromicon cho Invoker. Khi chuyển sang Dota 2, giai đoạn đỉnh cao của Lis gắn liền với các đội 1st.VN, Spirit Gaming và đặc biệt là Aces Gaming cùng vai trò đội trưởng với vị trí support số 4.

  [​IMG]
  Aces Gaming được dẫn dắt bởi Lis (Ngoài cùng bên trái) từng là nỗi khiếp sợ tại khu vực Đông Nam Á.

  Trong giai đoạn năm 2013 - 2014, Aces Gaming được dẫn dắt bởi đội trưởng Lis với con bài tủ IO đã chơi thăng hoa ở khu vực Đông Nam Á và từng vươn tới vị trí 22 thế giới trên bảng xếp hạng của Gosugamers. Đội hình Aces Gaming với QQ, Misa, Tài Polime, Lis, KL7 từng tạo ra nỗi khiếp sợ tại khu vực và từng đánh bại các đối thủ sừng sỏ như Team Malaysia của Mushi hay Mineski của Jay.

  Ở đấu trường trong nước, Lis từng vô địch NVIDIA Dota 2 Vietnam Tournament mùa 2, VECL 2014 và giành huy chương đồng tại MPGL 2014.

  [​IMG]
  Lis là game thủ gần như không có anti-fan ngay cả trong cộng đồng nổi tiếng về độ bảo thủ như Dota 2 Việt Nam.

  Không còn thi đấu đỉnh cao từ lâu nhưng trước khi qua đời Lis vẫn được cộng đồng Dota 2 yêu mến nhờ việc luôn giao lưu với khán giả qua các lần livestream và những giải đấu phong trào. Mức rank cao nhất của Lis là khoảng 8250 MMR, lọt top 40 ở khu vực Đông Nam Á. Các tướng tủ của cố game thủ sinh năm 1988 là IO, Timbersaw, Razor.

  Giờ đây, Lis đã thực sự trở nên "bất tử" trong trái tim của cộng đồng Dota 2 Việt Nam. Và ngày đại diện của Việt Nam góp mặt ở một giải đấu cỡ Major hay xa hơn là The International, mong rằng Lis ở đâu đó sẽ mỉm cười. ​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất