Huy động cả trăm nhân viên, BioWare tham vọng “lột xác” bom xịt tệ hại nhất lịch sử

Dương Thị Lan
 1. Theo Kotaku, hàng chục thậm chí là hàng trăm nhân viên tại BioWare đang được huy động để thực hiện kế hoạch “đại trùng tu” bom xịt Anthem.

  Là cái tên được kỳ vọng sẽ là bom tấn hoành tráng nhưng Anthem nhanh chóng khiến giới game thủ thất vọng tột cùng. Nền đồ họa tuyệt đỉnh cuối cùng vẫn chẳng thể chống đỡ được những thiếu sót cực nghiêm trọng trong cả gameplay và nội dung. Mặc dù game vẫn nhận được các bản cập nhật những tình vẫn chẳng khả quan hơn là bao. Đối với những người chơi cũ, nó không đủ thuyết phục để họ quay trở lại còn với người chơi mới, sức hấp dẫn cũng giảm dần. Tuy nhiên, bất chấp tất cả những điều đó, BioWare quyết không để Anthem rơi vào hố đen, rất có thể sắp tới sẽ có một cuộc “đại trùng tu” thay đổi hoàn toàn diện mạo của quả bom xịt lịch sử này.

  [​IMG]


  Theo báo cáo của Kotaku, BioWare đang lên kế hoạch “lùi một bước để tiến hai bước”, tức trước mắt hãng có thể sẽ ngưng hoàn toàn việc update tựa game để chuẩn bị cho một bản “đại trùng tu”, được biết đến như là “Anthem 2.0” hoặc “Anthem Next”. Tuy nhiên, đây mới chỉ là dự định ban đầu còn cụ thể phương án hay mức độ “cải tạo” như nào thì chính hãng cũng chưa biết.

  Nhìn lại quá khứ, không ít bom xịt đã “hồi sinh” thành công như No Man's Sky nhờ phát hành các bản cập nhật chất lượng mà đã dần lấy lại được niềm tin của game thủ, Destiny gây sốt với bản mở rộng Taken King hay Final Fantasy 14 đã được làm lại hoàn toàn mới sau thất bại năm 2010. Anthem cũng có thể đi theo một trong những hướng phát triển như trên và lột xác thành công nếu may mắn.

  [​IMG]


  Mặc dù BioWare vẫn chưa có kế hoạch cụ thể nhưng theo Kotaku thì Anthem vẫn là một trong những trọng tâm phát triển của hãng này. Được biết, BioWare đang huy động “hàng chục, thậm chí là hàng trăm” nhà phát triển của 2 studio của hãng tại Edmonton và Austin để thực hiện cuộc cải tổ này. Đây có lẽ là tin vui với các fan hâm mộ bởi bây giờ, ít nhất đã có lý do để hy vọng vào một Anthem hoàn toàn mới trong tương lai. Liệu rằng BioWare có thành công hay lại tiếp tục khiến game thủ thất vọng, chúng ta chỉ còn biết chờ đợi mà thôi.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất