Hướng dẫn Heroes of Order & Chaos cơ bản (P.3) – Last hit và farm rừng

Phiêu Vũ
 1. GameHub.vn - Heroes of Order & Chaos là tựa MOBA đình đám dành cho Mobile của Gameloft dành cho cả 2 nền tảng iOS và Android. Trong game, người chơi sẽ được chọn 1 trong hơn 30 vị tướng để tham gia vào những trận chiến 3vs3, 5vs5 kịch tính và hấp dẫn.

  Trong bài viết trước, GameHub đã cung cấp cho các bạn một số thông tin về Item cùng một số chỉ dẫn cơ bản nhất về cách “lên đồ” trong Hero of Order & Chaos (HOC). Hy vọng rằng những thông tin đó đã giúp ích được phần nào cho quá trình trải nghiệm game của các bạn.

  [​IMG]

  Ngay sau đây, GameHub sẽ tiếp tục cung cấp cho người đọc những hướng dẫn chi tiết về Creep, các last hit, cũng như cách farm rừng trong HOC.

  HƯỚNG DẪN HEROES OF ORDER & CHAOS CƠ BẢN

  Phần 3: Last hit và Farm rừng

  1. Creep

  Creep là những chiến binh xuất phát từ nhà bạn, đi dọc theo 3 lane để tấn công vào nhà đối phương. Chúng sẽ giúp bạn tấn công Creep, Tower cũng như Hero đối phương. Có những luật cơ bản sau mà bạn nên biết về Creep:

  - Creep sẽ tấn công đơn vị gần chúng nhất.

  - Creep của đối phương sẽ bỏ qua đơn vị chúng đang tấn công và quay sang tấn công bạn nếu bạn tấn công Hero đối phương.

  - Creep sẽ tấn công các đơn vị như Creep và Hero trước, rồi mới đến Tower và các công trình khác.

  - Creep có một “tầm mắt” nhất định, nếu không có đơn vị đối địch nào trong tầm mắt, chúng sẽ tiếp tục chạy dọc theo lane đến nhà của đối phương.

  [​IMG]
  Creep thuộc team bạn sẽ xuất hiện thành các đợt với thời gian cách nhau 30s/đợt

  Như vậy, nếu bạn tấn công Hero đối phương khi hắn có Creep xung quanh, bạn cần đảm bảo rằng mình phải mạnh hơn hắn và cả đám Creep đó cộng lại. Điều này là khá khó ở giai đoạn game mới bắt đầu. Bởi vậy, hãy hạn chế tấn công Hero đối phương trong giai đoạn này

  Harass: Bạn có thể tấn công Hero đối phương một chút để gây phiền nhiều cho hắn (harass), sau đó lùi lại thật nhanh khỏi tầm mắt của Creep đối phương. Như vậy, chúng sẽ trở lại đánh nhau với Creep của bạn. Hãy thực hiện các bước trên một cách khéo léo để khiến đối phương “farm” chậm hơn bạn và giành lấy lợi thế.

  2. Tower

  [​IMG]
  Tấn công Hero địch khi trong tầm bắn của Tơwer sẽ khiến Tower chuyển mục tiêu sang bạn

  Tower hoạt động tương tự như Creep với lượng sát thương lớn hơn nhiều. Bởi vậy, đừng bao giờ thực hiện các bước Harass trên trừ phi bạn muốn tự sát, hoặc đã có đủ nhiều item để “băng trụ”.

  3. Last hit

  Last hit là một thuật ngữ thường thấy trong các tựa game MOBA. Nó có nghĩa là người chơi thực hiện hit cuối cùng để tiêu diệt một Creep nhằm thu được Gold từ Creep đó (vì nếu Creep của bạn tiêu diệt Creep đối phương, bạn sẽ không nhận được gì cả ngoài exp).

  [​IMG]
  Last hit để thu hoạch Gold nhằm mua các item giúp Hero của bạn trở nên mạnh hơn

  Đây cũng là cách để thu được lượng Gold cần thiết cho các Item trong trận đấu.

  4. Jungle (rừng)

  [​IMG]
  Các bãi farm rừng trong map 3v3

  Jungle, hay còn gọi là rừng, là các vùng đất nằm ngoài 3 lane chính. Trong rừng có các bãi Neutral, tiêu diệt chúng để nhận được Gold, Exp (kinh nghiệm) cùng Buff (các hiệu ứng có lợi cho Hero của bạn). Neutral thường cho lượng Gold ít hơn Creep, nhưng có nhiều Exp hơn.

  5. Tại sao nên farm rừng?

  Có 2 lí do chính để bạn nên farm rừng:

  - Mang lại nhiều Gold cho team hơn. Lượng Creep ngoài lane là có giới hạn, trong trường hợp team bạn last hit tốt, lượng Gold mang lại từ các lane chính là cố định. Khi đó, nếu có một thành viên farm rừng, team bạn sẽ có thêm một nguồn Gold khác và có lợi thế so với đối phương.

  [​IMG]
  Farm rừng để thu hoạch thêm Gold và Exp (kinh nghiệm)

  - Mang lại nhiều Exp cho team hơn, Hero của team bạn lên lvl nhanh hơn. Khi 1 Creep đối phương bị tiêu diệt, lượng Exp mà nó mang lại là cố định, và tất cả các Hero của team bạn có mặt quanh đó sẽ được chia đều lượng Exp đó. Bởi vậy, khi 1 Hero farm trong rừng, bản thân Hero đó và các Hero khác của team bạn đều sẽ lên cấp nhanh hơn.

  [​IMG]
  3 Hero trong 1 lane khiến lượng Exp thu được bị chia nhỏ và cả 3 thăng cấp chậm hơn

  Chú ý: Đừng nên “chìm đắm” suốt trong rừng. Thi thoảng hãy thực hiện một cuộc tấn công chớp nhoáng (gank) vào Hero địch, hoặc đơn giản là giúp đồng đội phòng thủ khi họ bị chèn ép quá mức.

  [​IMG]
  Hãy xuất hiện từ trong rừng một cách bất ngờ để tiêu diệt đối thủ tạo lợi thế cho team

  6. Buff

  Khi farm trong rừng, sau khi tiêu diệt một vài Neutral nhất định, bạn sẽ nhận được một số hiệu ứng có lợi cho bản thân được gọi là Buf, cụ thể như sau:

  - Với map Border Skirmish (3v3)

  + Dragon: Tăng 50% sát thương vật lý và 20 sát thương ma thuật.

  + Mogul’sh: Tăng 300 Max HP, 200 Max MP. Đồng thời tăng 30 sát thương ma thuật và vật lý cho cả team.

  - Với map Rift of Sinskaald (5v5)

  + Frost Giant: Khiến đối thủ chậm lại bởi mỗi đòn tấn công.

  [​IMG]
  Buff thu được sau khi tiêu diệt Frost Giant

  + Lava Giant: Phục hồi 1% Max MP/s.

  + Dragon: Tăng 50% sát thương vật lý và 20 sát thương ma thuật.

  + Gjuha: Tăng 300 Max HP, 200 Max MP. Đồng thời tăng 30 sát thương ma thuật và vật lý cho cả team.

  + Gjuha’s Orb: Giảm 25% lượng sát thương phải nhận, tăng 50% tốc độ hồi phục HP và MP, tăng 50% sát thương.

  - Với map Under Realm Ruins (5v5)

  + Hurk: Giảm 30% tốc độ của đối phương, gây ra 40 sát thương mỗi giây (không có tác dụng đối với Hero). Đồng thời tăng 15% Max HP.

  + Wrath Rune: Tăng 10% sát thương vật lý và ma thuật. Mồi đòn tấn công phục hồi 10 MP.

  + Baask: Tăng 300 Max HP, 200 Max MP. Đồng thời tăng 30 sát thương ma thuật và vật lý cho cả team. Đồng thời bạn sẽ nhận được 1 kỹ năng đặc biệt, cho phép bạn tạo ra 1 tấm lá chắn bảo vệ phía trước chiếc xe lửa của bạn (Hero của bạn phải đứng đủ gần xe lửa) trong một thời gian ngắn.


  Trên đây là những hướng dẫn cơ bản nhất về Creep, Neutral, Last hit cũng như farm rừng. Trong phần tới, chúng tôi sẽ gửi tới độc giả những hướng dẫn nâng cao hơn, nhằm giúp các bạn tiến gần hơn tới đẳng cấp “pro” của Heroes of Order & Chaos.

  PV


 2. dung do loc

  dung do loc
  Thành Viên
  Thổ dân lon ton

  Trên đây là những hướng dẫn cơ bản nhất về Creep, Neutral, Last hit cũng như farm rừng. Trong phần tới, chúng tôi sẽ gửi tới độc giả những hướng dẫn nâng cao hơn, nhằm giúp các bạn tiến gần hơn tới đẳng cấp “pro” của Heroes of Order & Chaos.


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất