Hướng dẫn chi tiết Assassin’s Creed Valhalla - 30 mẹo chơi game không thể không đọc (Phần cuối)

Lemon
 1. Cùng team GameHub khám phá những mẹo hay ho để cùng nhau chinh phục tựa game mới của series game hành động nhập vai hấp dẫn này nhé.

  Bạn đọc có thể theo dõi P1 tại:  Bạn đọc có thể theo dõi P2 tại:

  Cảnh báo: có chút spoil nhẹ - tương đương với 0.1% tổng thời lượng game.

  [​IMG]


  ƯU TIÊN THU THẬP SÁCH KỸ NĂNG
  Bạn có thể kết liễu hầu hết kẻ địch với rìu hoặc kiếm nhưng mà người thông minh luôn có nhiều chọn lựa hơn cho việc chiến đấu. Bởi vậy, đừng quên đi theo tiếng gọi của tri thức trên bản đồ hoặc la bàn, thu thập những bảo vật này bạn sẽ có thêm những kỹ năng chiến đấu mới. Ví dụ như khả năng bắn cung tên vào nhiều kẻ địch cùng một lúc chẳng hạn. Một khi có được những kỹ năng đỉnh, đừng dừng lại mà hãy tiếp tục tìm những cuốn sách khác vì bạn có thể tìm thấy những cuốn sách nâng cấp cho kỹ năng đã có.

  BẢN ĐỒ KHO BÁU CÓ THỂ CHỈ RA NHỮNG VẬT PHẨM MÀ BẠN CẦN SĂN TÌM
  Sau khi xây dựng lán cho người vẽ bản đồ của Ravensthorpe, bạn có thể mua một bản đồ kho báu từ người này. Tấm bản đồ này giúp bạn xác định được chính xác vị trí của một số kho báu nhất định bằng cách biến những điểm màu vàng thành một biểu tượng dễ nhận biết. Để làm được điều này bạn cần dùng bạc để nâng cấp bản đồ. Hiểu đơn giản thì ví dụ như có một cuốn sách kỹ năng ở Oxenefordscire thì điểm màu vàng ở Oxenefordscire trên bản đồ của bạn sẽ biến thành hình một cuốn sách. Như vậy bạn sẽ biết được điểm màu vàng nào là hữu ích, điểm nào là không để tiết kiệm thời gian.

  [​IMG]


  Hãy để ý vào ý định của người bán bản đồ và lấy đó làm định hướng. Ví dụ như người vẽ bản đồ muốn bán cho bạn ba biểu tượng đại diện cho sách kỹ năng ở Oxenefordscire thì đồng nghĩa là có ba cuốn sách kỹ năng có giá trị đang ở đó. Bạn có thể tự đi tìm chúng hoặc là mua biểu tượng để tìm cho nhanh với giá là 150 bạc (mỗi biểu tượng là 50 bạc).

  “FLYT” TẤT, FLYT HẾT
  “Flyt” hay “Flyting” là từ ngữ cổ được bắt nguồn từ kinh thánh Atlas Obscura. Hiểu đơn giản, từ ngữ này là để chỉ những cuộc đấu “Rap Battle” của người Vikings. Đây là một phần quan trọng của Valhalla. Khi bạn đi thám hiểm thế giới, sẽ có nhiều NPC có biểu tượng như một cái mặt nạ hóa trang muốn flyt bạn. Những mini-games như thế này tưởng chừng ngớ ngẩn nhưng lại đem lại khá nhiều lợi ích. Ví dụ như bạn có thể kiếm được bạc hoặc là thu được điểm danh tiếng chẳng hạn. Điểm danh tiếng cao sẽ giúp bạn mở khóa đặc quyền bỏ qua một số nhiệm vụ khó.

  [​IMG]


  Mẹo: Ở mỗi lượt flyting, bạn có thể loại dần các lựa chọn. Mục tiêu cuối cùng là chọn được câu có nhịp phù hợp và từ kết thúc có vần hoàn hảo.

  TUA NHANH HỘI THOẠI
  Bạn có thể bỏ qua các câu nói để đẩy nhanh đoạn hội thoại bằng cách ấn nút “B” trên Xbox. Nhưng đừng làm vậy với flyt, bạn sẽ lỡ mất những nhịp điệu hay ho.

  TẬP TRUNG PHÁT TRIỂN SKILLS CỦA BẠN
  Hệ thống skill trong Valhalla nhiều như mạng nhện vậy. Bạn không thể thấy trước được điều này đâu. Hãy cố gắng nâng cao điểm kinh nghiệm để mở khóa các skill có liên kết với nhau và cả các skill còn được ẩn giấu. Điều quan trọng là bạn có thể lên kế hoạch để mở khóa kỹ năng nào trước, kỹ năng nào sau. Cũng đừng lo lắng nếu bạn thu thập được skill mà mình không thích chỉ để mở khóa vì sau đấy bạn có thể respec nó.

  BẠN CÓ THỂ THIẾT LẬP LẠI KỸ NĂNG MÀ KHÔNG BỊ ẢNH HƯỞNG GÌ
  ACV không có bất kỳ mã thiết lập lại hay là nạp tiền để hồi sinh nhân vật. Bạn có thể thiết lập lại tất cả hoặc từng phần các kỹ năng của mình bất cứ khi nào bằng cách mở web kỹ năng rồi ấn “Y” trên Xbox.

  ĐỪNG THU THẬP EXPLOSIVE CORPSE
  Khi lựa chọn kỹ năng để tăng điểm, đôi khi bạn mông lung và chọn bừa một skill ngẫu nhiên. Điều đó vẫn ổn trong Valhalla vì hầu hết các skill đều hữu ích. Nhưng Explosive Corpse là một ngoại lệ. Về lý thuyết thì skill này cho phép đặt thuốc nổ vào xác chết. Tuy nhiên sẽ có vài bất lợi trong một số trường hợp vì skill này trùng nút thumbstick điều khiển trên tay cầm với Odin’s Sight. Vì thế sẽ gây khó khăn khi bạn dùng Odin’s Sight mà xung quanh toàn là xác chết - một cảnh tượng thường xảy ra trong game.

  PHẦN LỚN CÁC TOÀ NHÀ BỊ KHOÁ CÓ CHUNG PHƯƠNG PHÁP MỞ
  Các tòa nhà bị khoá có chung một phương pháp giải đố lặp đi lặp lại, Một số cách sau đây bạn có thể thử khi đứng trước một cánh cửa bị khoá:​

  • Cửa bị khoá: Tìm chìa khoá bằng cách sử dụng Odin’s Sight. Phần lớn trường hợp thì chìa khoá luôn ở gần cánh cửa. Đôi khi được cất giữ bởi binh lính hoặc trong một căn phòng gần đó.
  • Cửa bị chốt: Bạn hãy tìm xung quanh xem có cửa sổ hoặc là khe hở nào có thể trèo qua không. Nếu không có, bạn có thể dùng cung tên để bắn vỡ chướng ngại vật.
  • Lối đi bí mật: Đôi khi có một lỗ nhỏ để bạn chui qua. Nếu không thì hãy phá vỡ các thùng hoặc hộp xung quanh, thỉnh thoảng bạn sẽ nhận được bạc rơi ra từ đó.
  • Phá vỡ những bức tường mỏng: Nếu có một bức tường trông như được dựng lên từ cành cây thì có thể nó đã được vá lại. Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra bằng cách hướng cung tên vào tường hoặc cửa. Nếu tâm nhắm chuyển đỏ có nghĩa là bạn có thể phá vỡ bức tường đó. Đặc biệt là bạn có thể phá vỡ một tấm gỗ trên sàn rồi độn thổ.

  BẠN CÓ THỂ NUÔI CHÓ LÀM THÚ CƯNG… HOẶC ÔM MỘT CON MÈO

  [​IMG]

  [​IMG]


  (HẾT)Chia sẻ trang này

Tin mới nhất