Hí hửng đặt mua PS5, game thủ khóc không thành tiếng khi nhận được hàng

Dương Thị Lan
 1. Một lần nữa game thủ cần hết sức cẩn trọng khi đặt mua PS5 hoặc Xbox Series X từ những cửa hàng phân phối không chính hãng.

  Tìm mua PS5 hoặc Xbox Series X ở thời điểm hiện tại quả thật không đơn giản. Mặc dù Sony cũng như Microsoft đang rất tích cực đẩy nhanh quá trình sản xuất để đáp ứng nhu cầu người dùng nhưng một phần do ảnh hưởng của dịch bệnh, tình trạng khan hiếm vẫn không được cải thiện hơn là bao. Giữa bối cảnh này, rất nhiều đối tượng lừa đảo xuất hiện, từ ôm hàng rồi bán ra với giá cắt cổ đến việc mua một đằng nhận được một nẻo như trường hợp của game thủ trong bài viết này.

  [​IMG]


  Chia sẻ trên Reddit, game thủ nickname “crihyde” cho biết hiện anh đã có sẵn dàn máy PS5 và chỉ cần mua thêm một chiếc tay cầm nữa là đủ bộ. Vì thế, crihyde quyết định đặt hàng trên eBay nhưng đúng là tiền mất tật mang, thứ mà anh nhận được lại là tay cầm Xbox One chứ không phải PS5 như mong đợi. Kẻ lừa đảo thậm chí còn “độ” lại Xbox One để nó có 2 màu đen trắng nhìn hao hao như tay cầm PS5. Rõ ràng, đây là một vụ lừa đảo có chủ đích chứ không phải vô tình nhầm lẫn. Trước đó, eBay đã lên tiếng đảm bảo sẽ xử lý nghiêm những kẻ lừa đảo PS5 và Xbox Series X khi rất nhiều người bán chỉ gửi vỏ hộp cho người mua mà bên trong không hề có gì khác.

  [​IMG]


  PS5 và Xbox Series X ra mắt trong thời điểm cả thế giới đang phải chịu đựng hậu quả của dịch bệnh. Nhu cầu giải trí tại nhà tăng cao khiến cung không đủ cầu. Rất nhiều vì quá mong đợi được chơi game trên thế hệ console mới mà không ngại chi ra số tiền gấp mấy lần giá gốc để mua trên chợ đen. Tuy nhiên một lần nữa, chúng ta cần hết sức cẩn trọng bởi những đối tượng lừa đảo vẫn đang bất chấp thủ đoạn để kiếm tiền của người chơi.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất