Hết tẩy chay Blizzard, game thủ tiếp tục gây náo loạn GTA 5 để ủng hộ biểu tình Hong Kong

Dương Thị Lan
 1. Sau khi tẩy chay Blizzard, bây giờ game thủ lại có một phương thức mới để ủng hộ biểu tình ở Hong Kong.

  Bắt đầu từ tháng 6, phong trào biểu tình phản đối luật dẫn độ ở Hong Kong vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Không chỉ gây bất ổn về mặt chính trị, làn sóng biểu tình còn ảnh hưởng đến cả thế giới game. Sau vụ lùm xùm tẩy chay Blizzard phạt nặng game thủ Hearthstone “Blitchung” vì dám lên tiếng ủng hộ biểu tình ngay trên sóng trực tiếp, cộng đồng game thủ bây giờ lại có một phương thức mới để đấu tranh cho cuộc xung đột ngày càng căng thẳng giữa Hong Kong và Trung Quốc thông qua tựa game GTA 5.

  [​IMG]


  Cụ thể thì một số người chơi đang cố gắng tái diễn tình hình bất ổn chính trị Hong Kong tại Los Santos trong GTA 5. Nhờ một số vật phẩm mới vừa được bổ sung trong bản cập nhật Diamond Casino Heist, game thủ đã sử dụng chúng để “cosplay” thành hình ảnh một người biểu tình điển hình ngoài đời thực với quần áo đen, mũ bảo vệ màu vàng và mặt nạ phòng độc.

  Các thành viên của tổ chức “Stand With Hong Kong” đã tiến hành mua bộ trang phục này (được gọi là “Glory to Hong Kong”, tạm dịch: Hong Kong vinh quang) và gây náo loạn GTA 5 bằng cách phá hủy các trạm tàu điện, ném bom vào xe và tấn công cảnh sát trong trò chơi nhằm tái diễn lại các cuộc xung đột chính trị ở Hong Kong.

  [​IMG]


  Hành động này của những người ủng hộ biểu tình Hong Kong nhanh chóng thu hút sự chú ý của các game thủ Trung Quốc đại lục. Họ sau đó đã thay đổi trang phục cho nhân vật của mình thành cảnh sát để chiến đấu với người Hong Kong. Suốt 2 tuần qua, trên các nền tảng tin nhắn và truyền thông xã hội của game đều tràn ngập những video về các cuộc đụng độ trong thế giới ảo cũng như những lời lăng mạ và tranh cãi từ hai phía đối lập.

  Một đoạn clip được đăng tải trên Weibo vào đầu tuần có tiêu đề: “Tổng hợp những người chơi đã tiêu diệt lũ gián”. “Gián” là một thuật ngữ thường được cảnh sát và những người ủng hộ chính phủ Hong Kong sử dụng để ám chỉ người biểu tình. Video đã thu hút hàng trăm nghìn lượt thích và bình luận, trong đó 1 game thủ người Trung Quốc đại lục đã hùng hồn tuyên bố rằng: “Nhân phẩm của chúng tôi không thể bị chà đạp. Là một người chơi Trung Quốc, chúng ta phải chiến đấu.” Với tình hình này, có lẽ cuộc náo loạn của các game thủ trong GTA 5 sẽ còn tiếp tục kéo dài.

  [​IMG]


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất