Hé lộ số tiền cực khủng mà Shroud và Ninja kiếm được trên Mixer

Phương Ly
 1. Một báo cáo mới thảo luận về cuộc chiến giữa các nền tảng phát trực tuyến như Twitch, Mixer, YouTube và Facebook đã cho người hâm mộ biết về giá trị của những bản hợp đồng độc quyền dành cho các streamer hàng đầu như Ninja và Shroud.

  Tiền mặt thống trị mọi thứ xung quanh chúng ta, và các bản hợp đồng lớn, độc quyền đã là một yếu tố quyết định trong cuộc chiến của các nền tảng phát trực tuyến.

  Người hâm mộ và người xem luôn tự hỏi có bao nhiêu streamer như Ninja và Shroud xuất hiện kể từ khi họ “nhảy qua” Mixer. Tin đồn đã nổi lên về các hợp đồng độc quyền lớn mà họ đã ký để duy trì mức thu nhập của họ nếu lượng người xem giảm.

  [​IMG]

  Trong một báo cáo mới về cuộc chiến giữa các nền tảng phát trực tuyến, Bloomberg đã tiết lộ số tiền mà các streamer hàng đầu kiếm được từ hợp đồng của họ.

  Theo báo cáo, các streamer lớn nhất đang kiếm được khoảng 40 triệu đô la trong vòng 3 đến 5 năm. Nếu điều này là sự thật, các streamer như NinjaShroud có thể kiếm được từ 8 triệu đô la đến 13 đô la triệu mỗi năm chỉ từ hợp đồng của họ.

  Báo cáo nhắc lại rằng việc thúc đẩy các trang web như Google và Microsoft ký hợp đồng với các streamer sử dụng các dịch vụ của họ đi đôi với các sản phẩm mới đến từ các công ty này, như Xbox mới của Microsoft và Google Stadia. Họ thấy rằng càng nhiều người xem trên nền tảng của họ thì càng có nhiều cơ hội hơn để bán sản phẩm mới.

  Nhưng chúng ta thực sự có thể đưa ra một con số chính xác hơn về tổng số tiền kiếm được mỗi năm. Đầu tháng 12, Giám đốc điều hành và chuyên gia tiếp thị của N3RDFUSION Devin Nash đã phát biểu trên stream về việc các streamer như Pokimane và MOONMOON kiếm được bao nhiêu trên Twitch và cách thức tài trợ hiệu quả. Nó cũng cho chúng ta khả năng thực hiện một ước tính sơ bộ, thận trọng về số tiền mà một streamer có thể kiếm được từ việc livestream.

  [​IMG]

  Theo Nash, trung bình cho các giao dịch tài trợ cho các streamer hàng đầu là từ 15-20 nghìn đô la. Trên hồ sơ Ninja, chúng ta thấy các nhà tài trợ như Red Bull, NZXT, một công ty bất động sản và chúng ta biết rằng anh ấy cũng được Adidas tài trợ. Shroud dường như được tài trợ bởi Postmate và một trang web lưu trữ máy chủ trò chơi có tên Nitrado.

  Vì vậy, nếu chúng ta nói rằng Ninja kiếm được 60 nghìn đô la mỗi tháng cho các khoản tài trợ của mình (ở mức thấp nhất), Shroud kiếm được 30 nghìn đô la mỗi tháng, thì chúng ta có thể thêm 720 nghìn đô la vào doanh thu hàng năm của Ninja và Shroud là 360 nghìn đô la.

  [​IMG]

  Ember là loại tiền ảo của Mixer, giống như các bit từ Twitch. Các streamer của Mixer kiếm được 1 đô la trên 100 Embers. Trong tuần vừa qua, Ninja đã nhận được 110.700 Embers chỉ từ 10 nhà tài trợ hàng đầu của mình, theo trang web mixerStats.

  Điều này tương đương với 1107 đô la mỗi tuần, hoặc 4428 đô la mỗi tháng, hoặc 53.136 đô la mỗi năm. Và đó chỉ là từ các nhà tài trợ hàng đầu, không bao gồm các loại tiền khác, ví dụ như Sparks, cho phép các streamer Mixer kiếm thêm tiền từ Embers. Shroud kiếm được hơn 10.000 đô la một năm từ Ember.

  Vì vậy, giữa tiền donate, Embers và tài trợ, chúng ta có thể đoán rằng Ninja kiếm được khoảng hơn 950.000 đô la mỗi năm, trong khi Shroud kiếm được khoảng 550.000 đô la. Những con số này thậm chí không tính đến các tài khoản subscriber (vì dữ liệu đó rất khó tìm), doanh thu quảng cáo, doanh thu hàng hóa, các luồng hợp tác và tài trợ cá nhân, và tất nhiên là các hợp đồng sinh lợi và độc quyền.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất