Halo: Reach - Huyền thoại bắn súng vừa lên PC đã đứng Top BXH

Yaezakura
 1. Huyền thoại FPS "18 tuổi" càn quét bảng xếp hạng của Steam trong ngày đầu ra mắt

  [​IMG]


  Halo cuối cùng đã gây được tiếng vang với nền tảng PC qua việc phát hành The Master Chief Collection trên SteamMicrosoft Store vào ngày 4 tháng 12. Bản collection hiện là mặt hàng bán chạy số một trên Steam, trong khi Halo: Reach giữ vị trí thứ ba.

  Tờ VentureBeat đưa tin việc The Master Chief Collection dẫn đầu bảng xếp hạng của Steam khá là bất ngờ vì thương hiệu Halo gồm các tên tuổi từ Reach, Combat Evolve, Halo 3, ODST đến Halo 4 đều rất quen thuộc với cộng đồng game thủ: Tựa game đầu tiên trong sê-ri xuất hiện năm 2001, còn gần đây nhất là Halo 4, ra mắt năm 2012. Tuy nhiên, phần lớn các tựa game kể trên chưa từng xuất hiện trên PC trước đó. Ngoài ra, những đĩa game được mở bằng Windows Live không thể hoạt động bình thường. Vậy làm thế nào để thỏa mãn "thú vui" chơi FPS đã có 18 năm tuổi?

  [​IMG]


  Sự khởi đầu của Halo: The Master Chief Collection là bằng chứng xác nhận chiến lược Microsoft công bố vào đầu năm nay, đó là phát hành thêm các tựa game trên Steam, thay vì giữ độc quyền cho Microsoft Store. Các sản phẩm độc quyền có thể thúc đẩy các cửa hàng online phát triển (như thành công của Epic Games Store), nhưng việc triển khai chiến dịch phổ biến ứng dụng Windows của Microsoft khiến mọi thứ từ mod, chế độ overlay và các công cụ bên ngoài trở nên phức tạp. Trên thực tế, dù hỗ trợ mod chính thức trong Halo: Reach chưa được triển khai, nhưng 343 Industries gần đây đã tiết lộ một cách giải quyết cho phép người chơi sử dụng mod ngay lập tức.

  Số lượng người chơi Halo: The Master Chief Collection cũng tăng vọt: giữ vị trí thứ 7 trên Steam Top 100 với hơn 60.000 người chơi chỉ sau 45 phút phát hành và sau sáu tiếng, số lượng người chơi đã lên tới 148.000. Mặc dù phiên bản gốc của tựa game đã ra mắt từ lâu, nhưng khởi đầu thuận lợi trên cho thấy rõ ràng Halo vẫn rất có sức hút đối với các game thủ PC.

  [​IMG]


  Halo: The Master Chief Collection có giá $ 40/ £ 30/ € 40 trên Steam hoặc người chơi có thể mua lẻ Halo: Reach (tựa game duy nhất trong bộ sưu tập đã phát hành) với giá $ 10/ £ 7/ € 10. Ngoài ra, bạn có thể mua Halo: Reach trên Microsoft Store hoặc mở khóa tựa game bằng Xbox Game Pass cho PC.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất