Hacker nổi tiếng thế giới hoàn lương về Việt Nam đầu quân làm chuyên gia an ninh mạng

Lemon
 1. Sau 7 năm ngồi tù trên đất Mỹ, Ngô Minh Hiếu hiện tại đã trở về Việt Nam hoàn lương.

  Ngô Minh Hiếu sinh năm 1989 ở Gia Lai, từng là hacker nổi tiếng những năm 2010. Trước khi bị Cơ quan Mật vụ Mỹ bắt vào giữa năm 2013, anh đã từng kiếm được hơn 3 triệu USD nhờ bán dữ liệu danh tính cho nhiều đường dây tội phạm có tổ chức ở Mỹ.

  Theo đó, Ngô Minh Hiếu từng là du học sinh Việt tại Học viện Công nghệ Unitec ở Auckland (New Zealand) hồi năm 2008-2009. Trong thời gian này, Hiếu bị cáo buộc liên quan tới một vụ lừa đảo tín dụng bằng tài khoản TradeMe (một dạng trang đấu giá trang mạng giống như eBay ở New Zealand). Cụ thể Ngô Minh Hiếu bị cáo buộc cùng một nghi can khác điều hành các trang bán thông tin cá nhân như SuperGet.info và findget.me.

  [​IMG]
  Ngô Minh Hiếu từng là đối tượng bị truy nã quốc tế.


  Từ năm 2007 đến 2013, Hiếu đã sử dụng máy tính tại Việt Nam để thâm nhập trái phép vào nhiều hệ thống khác nhau nhằm lấy trộm số thẻ an sinh xã hội, thông tin về các tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng, tên, địa chỉ, số điện thoại, ngày sinh, … của hàng triệu công dân Mỹ.

  Ngô Minh Hiếu ra tù giữa năm nay, sau 7 năm bị bắt giam. Hiếu cho biết anh cảm thấy hối hận và tội lỗi khi nghe câu chuyện về những người đã bị anh đánh cắp danh tính năm đó. Họ đã mất mọi thứ. Anh hy vọng một ngày nào đó có thể làm việc liên quan đến an ninh mạng. Về lâu dài, anh có thể giúp những người trẻ tránh xa con đường tội phạm mạng.

  [​IMG]


  Ngày 3/12, trên trang blog cá nhân, anh đăng ảnh đơn xin việc vào Trung tâm Giám sát An toàn không gian mạng quốc gia (NCSC). Anh cho biết hiện tại đang là nhân viên duy nhất của NCSC ở thành phố Hồ Chí Minh. “Post cái hình để biết là có việc làm, để ba mẹ đỡ phải lo”, anh viết.

  [​IMG]
  “Post cái hình để biết là có việc làm, để ba mẹ đỡ phải lo”.

  [​IMG]

  Tại NCSC, Hiếu sẽ tham gia nghiên cứu kỹ thuật, giải pháp giúp đảm bảo an toàn thông tin cho người dân và doanh nghiệp trên môi trường mạng.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất