Hacker lộng hành, điều khiển cả máy người chơi chọn nhân vật game

Hard
 1. Sự lộng hành của Hacker đang lên tới đỉnh điểm trong một tựa FPS được coi là thuộc hàng khủng nhất thế giới ảo.

  Có một thực trạng đáng buồn là game càng nổi bao nhiêu thì càng dễ xuất hiện Hack/Cheat bấy nhiêu. Đó là một định lý bất di bất dịch vốn đã được thể hiện qua những cái tên đình đám nhất hiện nay như CSGO, PUBG hay Overwatch. Tuy nhiên không vì thế mà các nhà làm game khoanh tay đứng nhìn trước thực trạng này khi họ luôn nỗ lực cải tiến phương thức chống Hack cho game. Chính vì thế mà mặc dù sản phẩm của họ đôi khi vẫn còn xuất hiện tình trạng Hack/Cheat nhưng chúng khó có thể can thiệp sâu vào hệ thống game.

  [​IMG]


  Nhưng có lẽ đối với Rainbow Six Siege - Một trong những tựa FPS đình đám nhất hiện nay, có vẻ mọi chuyện không đơn giản như vậy. Theo đó, mọi chuyện bắt đầu với hãng tin BBC phát sóng đi đoạn video phỏng vấn một tay Hacker chuyên phát triển công cụ bẩn. Tay Hacker tiết lộ thực tế đang có một số game thủ xếp Top Rank của Rainbow Six Siege sử dụng công cụ của hắn và hiện giờ vẫn chưa bị phát hiện.

  Ngay sau khi đoạn video này khiến cộng đồng Rainbow Six Siege dấy lên nghi ngờ về tính minh bạch của những game thủ Top đầu thì tiếp sau đó họ lại truyền tay nhau một đoạn video cho thấy Hacker nay còn có thể "thay" người chơi chọn nhân vật từ chính màn hình của họ. Cho những bạn đọc nào chưa biết thì Rainbow Six Siege có một hệ thống những "Đặc vụ" trong game, cho phép người chơi lựa chọn theo khả năng lựa chọn tùy theo kỹ năng và vũ khí của họ. Điểm này gần giống như chọn Hero trong các game MOBA hiện nay, quyết định đến chiến thuật và khả năng chiến thắng của Team. Tất nhiên sau khi "pick tướng" xong, game sẽ khóa cứng và không cho chọn lại.

  [​IMG]


  Tuy nhiên, một game thủ người Croatia mới đây đã phát hiện ra nay Hacker còn có khả năng chiếm luôn quyền lựa chọn nhân vật. Theo đó trong đoạn Clip quay lại, sau khi người chơi chọn lựa nhân vật xong xuôi và ra ngoài phòng chờ thì bất ngờ phía bên kia đối thủ chat "Chờ đã..", và ngay sau đó nhân vật họ bị đổi gần như tức thì... một điều là không thể ngay cả đối với chủ nick. Chưa hết, sau đi nhân vật bị đổi, phía đối phương tiếp tục chat: "Giờ thì chơi Bandit nhé.." (Bandit là một đặc vụ trong game), tức là hắn biết chính xác phía bên kia đã có sự thay đổi trong đội hình, thậm chí là thay đổi sang nhân vật nào... mặc dù đó là điều không thể đối với người chơi bình thường.​

  Nếu điều này là đúng thì đây quả thật là một thực trạng đáng lo ngại trong cộng đồng Rainbow Six Siege khi Hacker có thể lộng hành đến vậy. GameHub sẽ liên tục update về tình hình để cho bạn đọc những thông tin nhanh nhạy và chính xác nhất.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất