Hack game kinh dị, game thủ phát hiện ra bóng ma lúc nào cũng bám sau lưng

Hard
 1. P.T - Phiên bản Demo yểu mệnh của tựa game kinh dị Silent Hill, vẫn lộ bí mật sau bao nhiêu năm...

  Với fan game kinh dị nói chung và Silent Hill nói riêng thì cái tên P.T đã không còn xa lạ. Là một phiên bản Demo cho dự án Silent Hill mới dưới tay Hideo Kojima khi ông còn làm việc cho Konami, P.T đã tạo nên một cơn địa chấn thật sự trong thế giới ảo khi chào sân nhiều năm về trước. Ám ảnh, ma quái, và nghẹt thở đến cùng cực, P.T sẵn sàng bóp ngạt và xuyên thủng lồng ngực người chơi bằng nỗi sợ điên cuồng.

  Không những thế P.T còn che đậy vô vàn tình tiết bí ẩn dưới những hình ảnh hết sức bình thường, khiến cộng đồng mạng phải điên đảo trước hàng loạt những giả thuyết về cốt truyện và nhân vật trong game. Tuy nhiên không phải bí ẩn nào cũng được phơi bày để chúng ta có thể tìm ra... Một số được cất giấu hết sức cẩn thận nhằm "chơi đùa" với nỗi sợ hãi của game thủ.

  Một trong số đó chính là việc Lisa - bóng ma trong game, thực tế lúc nào cũng theo sau lưng game thủ.

  [​IMG]


  Trong P.T, người chơi sẽ nhập vai vào một người đàn ông bị giam cầm trong một căn hộ ma quái. Trong căn hộ ấy tất cả chỉ là một con đường kết nối liên tục, vì mỗi khi bạn bước qua cánh cửa tưởng như là cuối cùng thì bạn sẽ trở lại vị trí ban đầu. Xuyên suốt hành trình ấy bạn sẽ đụng mặt Lisa... bóng ma của người phụ nữ từng bị hãm hại bởi chính chồng mình. Lisa bị giết bởi hai phát súng, một vào mắt phải và một vào bụng... nơi cô vẫn đang mang một sinh linh bé nhỏ bên trong mình. Mang nỗi oán hận tột độ, Lisa ám ảnh từng hành lang, từng căn phòng mà bạn đi qua, tuy nhiên sẽ chỉ thực sự xuất hiện trong một vài trường hợp nhất định.

  [​IMG]


  Nhưng trên thực tế, theo khám phá của Lance McDonald - một chuyên gia về dữ liệu game, thì Lisa luôn ở cạnh người chơi mọi lúc mọi nơi. Sử dụng một thủ thuật Hack để khiến cho góc nhìn của nhân vật chính thay đổi, McDonald khám ra rằng bóng ma của P.T lúc nào cũng lẽo đeo theo sau lưng nhân vật chính trước cả thời điểm mà chúng ta nhìn thấy Lisa theo kịch bản.

  Trong video bên dưới, bằng cách khóa góc quay Camera ở một ví trí cố định và cho ánh đèn pin (vốn gắn liền với nhân vật chính) tự động di chuyển lên phía trước, chúng ta có thể thấy bóng ma Lisa vụt qua ngay trước mặt và bám theo đúng đường đi mà ánh đèn pin để lại.
Chia sẻ trang này

Tin mới nhất