GTA 5 ra mắt đã 6 năm, tại sao Rockstar còn mãi chần chừ không chịu công bố GTA 6?

Dương Thị Lan
 1. Đã quá lâu kể từ khi GTA 5 ra mắt, đến bao giờ người hâm mộ mới được gặp mặt GTA 6 đây?

  Đã 6 năm trôi qua kể từ ngày GTA 5 ra mắt, fan hâm mộ vẫn đang ngày ngày mong đợi đến lúc được chính thức diện kiến hậu bản tiếp theo. Chưa nói đến chuyện phát hành, tại sao GTA 6 lại mất quá nhiều thời gian để công bố đến vậy? Đây có lẽ là câu hỏi chung của rất nhiều fan hâm mộ tựa game. Hiện tại, mọi chuyện đều dừng ở suy đoán nhưng có một vài lý do khá thuyết phục để giải thích cho vấn đề này.

  Chờ thế hệ console tiếp theo

  [​IMG]


  Không rõ mọi chuyện có đang bị cường điệu hóa quá hay không nhưng GTA 6 được kỳ vọng cao đến mức các thiết bị console hiện tại như PS4 và Xbox One không đủ “đẳng cấp” để cung cấp những gì mà Rockstar mong muốn mang đến cho người hâm mộ. Có lẽ nhà phát triển đang chờ đợi đến ngày PS5 và Xbox Project Scarlett được ra mắt. Bằng cách đó, Rockstar sẽ có thêm thời gian để phát triển một thế giới rộng lớn hơn cũng như thiết kế trò chơi ở độ phân giải 4K đạt ngưỡng 60 fps - điều mà GTA 5 không thể làm được trên các thiết bị console hiện tại.

  GTA 5 vẫn mang về lợi nhuận khổng lồ

  [​IMG]


  Là một trong những tựa game thành công nhất mọi thời đại, mặc dù được phát hành từ 2013 nhưng đến bây giờ, số lượng game bán ra cũng như lượng người chơi luôn ở mức đáng kinh ngạc. Đặc biệt sau khi ra mắt bản cập nhật Diamond Casino & Resort, lượng người chơi còn gia tăng chóng mặt hơn nữa. Sự thành công của các bản cập nhật đã khiến Rockstar quyết định sẽ kéo dài “tuổi thọ” cho GTA 5 thêm vài năm nữa chăng? Bởi rốt cục, nếu trò chơi hiện tại vẫn đủ sức tạo ra doanh thu khổng lồ thì việc tạo ra game mới cũng đâu có vội.

  Vẫn cần thêm thời gian để phát triển

  [​IMG]


  Công nghệ càng ngày càng phát triển, để tạo ra một tựa game chất lượng, Rockstar chắc chắn cần nhiều thời gian. Có lẽ cũng chính vì vậy mà khoảng thời gian phát hành giữa các phiên bản ngày một lâu hơn. Những phiên bản đầu tiên cho tới Vice City hay San Andreas cách nhau khoảng 2 năm. Nhưng từ San Andreas tới GTA 4 lại mất tới 4 năm, và game thủ lại phải chờ thêm 5 năm nữa mới được trải nghiệm tiếp GTA 5.

  Hiện tại đã 6 năm kể từ ngày GTA 5 ra mắt, thông tin về GTA 6 vẫn chỉ dừng lại ở mức tin đồn. Việc kéo dài thời gian ra mắt giúp cho chất lượng mỗi phần Grand Theft Auto được khẳng định và cải thiện hơn. Có lẽ chúng ta sẽ phải chờ rất lâu đến ngày tựa game được chính thức công bố rồi lại đợi tiếp cho đến khi game được phát hành.

  Để được tận tay trải nghiệm GTA 6, người hâm mộ không còn cách nào khác ngoài đợi chờ Rockstar. Nhưng nếu đợi để rồi được thưởng thức một siêu phẩm thậm chí còn vượt trội hơn cả GTA 5 thì mọi thứ cũng đáng, phải không?​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất