GTA 4 đột ngột bốc hơi khỏi Steam, dấy tin đồn Rockstar sẽ làm bản remake

Dương Thị Lan
 1. GTA 4, một trong những tựa game đình đám nhất trong series Grand Theft Auto đột ngột biến mất khỏi Steam mà không rõ lý do.

  Ra mắt làng game năm 2008, GTA 4 cho đến nay vẫn là trò chơi kinh điển trong series game hành động phiêu lưu thế giới mở Grand Theft Auto. Tuy nhiên, hiện tại tựa game đã không còn có sẵn để mua trên Steam và nguyên nhân tại sao thì vẫn còn là một bí ẩn không lời giải đáp. Dạo quanh một chút thì rõ ràng GTA 4 là cái tên duy nhất bị gỡ bỏ khỏi cửa hàng trong khi những tựa game khác như GTA Vice City hay Liberty City thì vẫn được bán bình thường.

  [​IMG]


  Cho đến nay, Rockstar Games vẫn chưa xác nhận bất cứ điều gì nhưng thực tế, đây không phải là lần đầu tiên các tựa game GTA bị gỡ bỏ khỏi nền tảng nào đó. Lý do cho hầu hết những trường hợp này liên quan vấn đề cấp phép âm nhạc. Khi đã hết hạn cấp phép, nhà phát triển buộc phải gỡ game xuống cho đến khi vấn đề này được giải quyết ổn thỏa.

  Điều khó hiểu ở đây là chỉ duy nhất Steam bị gỡ bỏ trong khi hai cửa hàng Xbox và PlayStation vẫn được bán bình thường. Hơn nữa, được biết năm 2018, Rockstar Games đã làm mới âm nhạc một loạt các tựa game của hãng nên vấn đề cấp phép nhạc có vẻ không phải là lý do trong trường hợp này. Hiện tại, tất cả những gì người chơi có thể làm chỉ là suy đoán và chờ đợi trò chơi xuất hiện trở lại hoặc thông báo chính thức từ Rockstar Games.

  [​IMG]


  Trong khi đó, một số fan hâm mộ còn mạnh dạn cho rằng rất có thể đây là một dấu hiệu cho thấy Rockstar đang có ý định làm lại GTA 4. Tuy nhiên điều này gần như là không có khả năng bởi hãng có vẻ như không có bất cứ kế hoạch nào về việc remake tựa game cho đến nay. Ngoài ra, gỡ bỏ trò chơi khỏi cửa hàng chưa bao giờ là cách để thông báo một bản remake, trừ khi Rockstar thực sự phát hành phiên bản remake trong vài tháng tới và không muốn mọi người mua phiên bản cũ của trò chơi.

  Một lần nữa, tất cả những điều này chỉ là suy đoán thuần túy của những người chơi đã quá mong đợi vào một bản làm lại của GTA 4. Người chơi bây giờ vẫn có thể mua trò chơi trên cửa hàng PlayStation và Xbox.

  Cập nhật thông tin về game bắn súng tại đây:Chia sẻ trang này

Tin mới nhất