Giật mình với Fortcraft - Game ăn theo Fortnite Mobile của NetEase

Hard
 1. Fortcraft là tựa game ăn theo Fortnite do NetEase phát triển, cho game thủ tham gia vào phong cách Battle Royale với cơ chế xây dựng..

  Khi PUBG tạo nên cơn sốt trên làng game thế giới NetEase có câu trả lời với những Knives Out hay Rules of Survival.. Khi Fortnite trở thành một thế lực thứ 2 của dòng game Battle Royale và rục rịch chào sân bản Mobile thì NetEase cũng có cho mình tựa game riêng mang tên Fortcraft. Vâng, chính xác là Fortcraft.

  [​IMG]


  Ngay từ cái nhìn đầu tiên bạn có thể thấy sự tương đồng vô cùng lớn về hình ảnh giữa Fortcraft và Fortnite.. xuyên suốt từ mô hình nhân vật, phong cách đồ họa và cả những vũ khí đặc trưng của sản phẩm dưới tay Epic Games.

  [​IMG]


  Nhưng điểm đáng chú ý nhất chính là cơ chế xây dựng công trình cũng được Fortcraft lấy trực tiếp từ Fortnite, mang trực tiếp "dấu ấn" của tựa game này về cho bản thân mình. Trùng hợp hơn nữa, Fortcraft còn nhằm đúng ngày Fortnite Mobile thông báo Beta để công bố đợt thử nghiệm, quả thật là một hành động gây tranh cãi vô cùng lớn của NetEase.

  [​IMG]


  Trên thực tế thì hình ảnh cũng không còn lạ đối với ông lớn của Trung Quốc. Trước đây khi PUBG Mobile chuẩn bị bước vào thử nghiệm thì hãng game này đã tung ra hàng loạt đầu game Battle Royale lên nền tảng di động, song song với việc Update nội dung "tới tấp" cho những sản phẩm sẵn có. Điều này hướng đến mục đích vớt vát phần nào đó trước khi hàng chính chủ chính thức phát hành. Nay với trường hợp của Fortnite Mobile, điều đó tiếp tục xảy ra.

  [​IMG]


  Dù sao thì quyền làm game như thế nào thì vẫn là của NetEase nhưng chưa rõ Epic Games sẽ động thái hay phản ứng hay không khi bị "vuốt mặt" như thế. Hiện FortCraft đã mở cửa đăng ký thử nghiệm trên Android và iOS (Thông qua Testflight). Nếu bạn đọc muốn xem tựa game này giống Fortnite đến thế nào có thể truy cập vào 2 đường link phía bên dưới:

  Android  iOSChia sẻ trang này

Tin mới nhất