Gần 9,000 tài khoản Hack Valorant bị tiễn ra đảo, Riot Games: “Đây mới chỉ là bắt đầu thôi”

Dương Thị Lan

Hồ sơ game

Đánh Giá:
5 1 phiếu
 1. Chỉ hơn 1 tháng closed beta nhưng gần 9,000 tài khoản gian lận Valorant đã bị Riot Games tiễn lên đoạn đầu đài.

  Valorant vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm kín nhưng đã trở thành đối tượng tấn công của bè lũ hack/cheat. Ngay từ đầu, Riot Games đã rất mạnh tay trong việc xử lý vấn nạn này khi phát triển riêng một phần mềm anti-cheat cho tựa game với tên Vanguard. Đến nay mới chỉ hơn 1 tháng closed beta, đã có gần 9,000 cheater Valorant bị cấm cửa đồng thời Riot cũng khẳng định: Tất cả chỉ mới là bắt đầu mà thôi.

  [​IMG]


  Dù gây không ít tranh cãi liên quan đến việc vô hiệu hóa một số phần mềm trong máy tính, không thể phủ nhận sự thật rằng hệ thống chống hack Vanguard đang hoạt động khá hiệu quả. Đăng tải trên Twitter, kỹ sư chống gian lận dữ liệu của Riot Games, ông Phillip Koskinas cho biết đến nay đã có gần 8,900 cheater Valorant bị phát hiện và khóa tài khoản. Không biết có bao nhiêu người tham gia closed beta nhưng đây rõ ràng là một con số không hề nhỏ.

  [​IMG]
  “Đã có 8873 tài khoản gian lận bị cấm cửa, nếu còn tiếp tục, xin hãy cẩn thận vì bạn có thể bị tiễn ra đảo bất cứ lúc nào.”


  Ông Koskinas không nói rõ về cách thức hoạt động của hệ thống chống hack nhưng tại thời điểm này, hãng phát triển vẫn chưa mạnh tay đến mức ban phần cứng như Apex Legends. Một khi buộc phải làm đến bước này thì những kẻ gian lận sẽ rất khó mà thoát được. Matt Paoletti hay thường được biết đến với tên gọi RiotK3o, chuyên gia anti-cheat cấp cao của Riot Games thậm chí còn khẳng định đây mới chỉ là bắt đầu thôi nên các hacker/cheater hãy cứ dè chừng.

  “Mặc dù đây chỉ là phiên bản beta kín nhưng chúng tôi cam kết sẽ luôn mạnh tay trong việc chống gian lận. Tất cả mới chỉ khởi đầu, chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để đảm bảo tính công bằng trong Valorant.”

  [​IMG]


  Trong tin tức mới nhất thì Riot Games đã vừa phát hành một bản vá mới cho Valorant, nhiều nhân vật được thay đổi, chỉnh sửa lại để “phù hợp với vai trò của họ và cân bằng các khả năng.” Để cập nhật thông tin và tham gia thảo luận cùng cộng đồng Valorant Việt Nam, độc giả có thể truy cập địa chỉ:​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất