Game Minecraft được đưa vào chương trình giảng dạy học sinh Tiểu học tại Việt Nam

Khánh Ly
 1. Tựa game giúp các em phát huy sức sáng tạo, làm quen với các bạn mới, tập và ứng dụng các phép tính nhân vào xây dựng cơ bản, củng cố từ vựng tiếng Anh, và cả luyện kỹ năng thuyết trình…

  Mới trước đó, thông tin về việc Indonesia đưa Thể thao điện tử vào chương trình giảng dạy cấp 3 đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của người xem, đặc biệt là cộng đồng game thủ trong nước. Và nay, trước thông tin game Minecraft được đưa vào chương trình giảng dạy học sinh Tiểu học tại Việt Nam lại lần nữa khiến các game thủ của chúng ta một phen xôn xao hơn bao giờ hết.

  Minecraft là một trò chơi trực tuyến đã được biết đến nhiều trên thế giới. Mang trên mình một phong cách đồ họa và lối chơi "không giống ai" buộc game thủ phải suy nghĩ và tự tạo ra một thế giới riêng theo ý tưởng, nhưng cũng chính vì thế mà nó đã tạo ra một điểm nhấn riêng cho sản phẩm này và giúp Minecraft trở thành một trong những tựa game được nhiều game thủ yêu thích nhất.

  [​IMG]
  [​IMG]


  Từ năm 2015, tựa game này đã được một trường học cấp 3 tại Hà Nội mạnh dạn đưa vào phương pháp giảng dạy và đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ, không chỉ ở Việt Nam mà còn rất nhiều trường học khác trên thế giới. Tại đây, các em có thể xây dựng và tự thiết kế một ngôi trường theo mong muốn của bản thân, một sân vận động lớn để vui chơi, hay một khu vườn dành cho các bạn học sinh bị phạt phải trồng cây,… những điều thú vị mà các em có thể tưởng tượng với sức sáng tạo của mình.

  Và nay, một trường Tiểu học tại Hà Nội cũng đã đưa Minecraft vào chương trình giảng dạy của mình. Theo đó, tựa game này sẽ giúp các em học sinh phát huy sức sáng tạo của bản thân, làm quen với các bạn mới, tập và ứng dụng các phép tính nhân vào xây dựng cơ bản, củng cố kho từ vựng tiếng Anh, thậm chí là luyện kỹ năng thuyết trình… v.v.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]


  Những hình ảnh trên sau khi được chia sẻ đã nhận được thu hút sự quan tâm rất lớn từ các bậc phụ huynh và nhiều bạn trẻ. Hầu hết đều vô cùng hưởng ứng, thích thú với phương pháp giảng dạy mới này khi phần đông cho rằng vừa học vừa chơi sẽ giúp trẻ dễ dàng tiếp nhận kiến thức hơn, cũng như kích thích được khả năng tư duy, sáng tạo.

  [​IMG]
  [​IMG]


  Được học mà như chơi, đặc biệt là được học trên chính những trò chơi mà mình yêu thích thực sự là một ngôi trường trong mơ của không ít thế hệ học sinh tại Việt Nam. Không gò bó, phụ thuộc vào phương pháp giảng dạy truyền thống, khuyến khích sự sáng tạo của học sinh, đó chắc hẳn là những điều mà các nhà giáo dục tâm huyết luôn hướng tới. Hy vọng trong tương lai gần, mô hình giáo dục này sẽ được mở rộng, được nhiều trường học trên cả nước áp dụng hơn nữa để có thể khơi dậy một cách toàn diện tư duy, khả năng sáng tạo của các em học sinh.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất