Game đạo nhái trơ trẽn huyền thoại bắn súng và cái kết - Bị “trảm” ngay ngày đầu thử nghiệm

Dương Thị Lan
 1. Còn chưa ra mắt chính thức, Stellaris: Galaxy Command đã bị tiễn lên đoạn đầu đài vì nghi án đạo nhái bom tấn Halo đình đám.

  Stellaris: Galaxy Command được biết đến như là phiên bản Mobile của Stellaris - tựa game chiến thuật không gian do Paradox Interactive phát hành. Game xoay quanh việc khám phá không gian, quản lý đế chế, ngoại giao và chiến tranh với các nền văn minh khác trong vũ trụ. Ngoài ra, theo lời nhà phát triển thì phiên bản Mobile lần này sẽ tập trung vào trải nghiệm nhiều người chơi thay vì chơi đơn như PC và Console. Sau nhiều ngày nhá hàng, một bản beta giới hạn vừa ra mắt ngày hôm qua (15/10) nhưng Stellaris: Galaxy Command đã nhanh chóng bị gỡ bỏ không thương tiếc vì nghi vấn đạo nhái siêu phẩm Halo 4.

  [​IMG]


  Chưa đầy 24h sau khi bản Beta được phát hành, nhiều người chơi đã ngay lập tức nhận ra một số hình ảnh trong Stellaris: Galaxy Command chỉ là ăn cắp trắng trợn từ bom tấn của 343 Industries - Halo 4. Thậm chí người sao chép còn không có tâm đến mức quên cả xóa logo UNSC (United Nations Space Command) trên chiếc xe tăng đã xuất hiện trong Halo 4.

  [​IMG]
  Đây là hình ảnh xuất hiện trong Stellaris: Galaxy Command
  Và đây là ảnh gốc trong Halo 4:

  [​IMG]
  [​IMG]


  Ngay sau khi những hình ảnh này được người chơi đăng tải trên Reddit, Paradox nhanh chóng gỡ bỏ tựa game đồng thời gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ:

  [​IMG]


  Thực tế, Paradox chỉ đảm nhiệm việc phát hành còn phát triển Stellaris: Galaxy Command là do Gamebear - một studio tại Hong Kong thực hiện. Ngoài thông báo trên, nhóm phát triển đã từ chối bình luận thêm về vấn đề này và cũng chẳng biết đến bao giờ thì bản beta của game mới quay trở lại. ​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất