Game bắn súng Trung Quốc đạo nhái bị gỡ bỏ sau khi dính kiện từ Ubisoft

Hard
 1. Area F2 - Tựa FPS Mobile với phong cách cực kỳ giống Rainbow Six Siege, đã vừa phải gỡ bỏ khỏi kho tải.

  Với game thủ Mobile và PC thì những ngày qua là thời gian khá căng thẳng giữa hai bên khi Ubisoft đã đâm đơn kiện trực tiếp Google và Apple sau khi phát hiện Area F2 - Tựa FPS Mobile đến từ Trung Quốc, đã sao chép trắng trợn Rainbow Six Siege.

  Đây có thể coi là một nước đi mạnh tay nhất từ trước đến nay đối với vấn đề đạo nhái game của Trung Quốc, khiến nhiều hãng phát triển phải suy nghĩ lại về cách tiếp cận game của mình. Đội ngũ đứng đằng sau Area F2 là Ejoy, vốn thuộc sở hữu của Alibaba, cũng không nằm ngoài tầm ngắm của Ubisoft trong cuộc chiến bảo vệ bản quyền này.

  [​IMG]


  Đứng trước áp lực, Ejoy mới đây đã thông báo gỡ bỏ Area F2 khỏi kho tải App StoreGoogle Play, mặc dù không nói nguyên nhân là vo vụ kiện... mà thay vào đó lấy lý do là vì muốn hoàn thiện game để tạo trải nghiệm mới mẻ hơn. Trên thực tế những tựa game có thiết kế giống nhau hoàn toàn có thể tồn tại song song mà không gây ảnh hưởng về mặt luật pháp nhưng ở trường hợp này Area F2 quá giống với Rainbow Six Siege, vốn đang là một trong những tựa FPS phổ biến hàng nhất hiện nay. Chính vì thế Ubisoft đã quyết định đưa ra ba bên là Google, Apple và Ejoy ra tòa.

  [​IMG]


  Hy vọng đây cũng sẽ là một lời cảnh tỉnh cho những nhà phát triển khác khi muốn "sao chép" lối chơi cũng như hình ảnh của các tựa game nổi tiếng. Với việc Mobile đang là một nền tảng cực kỳ phổ biến thì việc đưa một sản phẩm đạo nhái lên cũng không khác gì vẽ bia cho người khác tập bắn cả.

  Mọi thông tin về sự việc sẽ được GameHub cập nhật cho bạn đọc trong thời gian sớm nhất.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất