Fan ruột dành 10 năm biên tập toàn bộ cốt truyện theo dòng thời gian của Resident Evil

Dương Thị Lan
 1. Tập tài liệu hơn 2700 trang biên soạn toàn bộ sự kiện theo dòng thời gian của Resident Evil là thành quả đáng nể cho tình yêu và nỗ lực suốt 10 năm của fan hâm mộ này.

  Phát hành năm 1996, Resident Evil đã trải qua 24 năm phát triển với vô số sự kiện tạo nên một câu chuyện vô cùng dài và phức tạp. Ngay cả các fan gạo cội của series cũng chưa chắc đã nhớ và hiểu được hết chứ chưa nói đến những tân binh vừa mới chơi. Ấy vậy mà TheBatMan - một game thủ cực kỳ tâm huyết đã dành hẳn 10 năm để biên soạn lại toàn bộ cốt truyện của Resident Evil.

  [​IMG]


  Trên Reddit, có một cộng đồng nhỏ nơi những fan “cứng” Resident Evil thường xuyên trao đổi, chia sẻ hoặc thậm chí là tranh luận với nhau về cốt truyện đồng thời thu thập và biên soạn mọi thứ liên quan đến series game kinh dị sinh tồn nổi tiếng của Capcom. TheBatMan chính là người đứng đầu và đồng sáng lập của nhóm này. Sự tâm huyết của anh dành cho Resident Evil là điều ai cũng phải công nhận.

  Minh chứng rõ nhất là TheBatMan đã kiên trì suốt 10 năm dài đằng đẵng để biên tập lại toàn bộ các sự kiện theo dòng thời gian của series game phát hành từ 24 năm trước. Tập tài liệu dày 2700 trang này đi sâu vào từng chi tiết trong thế giới Resident Evil hay còn được biết với cái tên Biohazard ở Nhật Bản. Từ những sự kiện bắt đầu từ trước buổi bình minh của nhân loại đến tóm tắt tiểu sử của các nhân vật và phần cuối của tài liệu kết thúc với truyền thuyết và câu chuyện đằng sau Resident Evil 7.

  [​IMG]


  Trong cuộc phỏng vấn gần đây với Eurogamer, TheBatman chia sẻ động lực khiến anh kiên trì theo đuổi dự án này chính là “niềm đam mê với cốt truyện” đồng thời anh cũng muốn chứng minh cho những người luôn nghĩ cốt truyện RE “một chiều và hoàn toàn xa rời thực tế” là hoàn toàn sai lầm. Thêm nữa, tài liệu này được biên soạn hoàn toàn dựa trên các sự kiện trong game, không lấy thêm bất cứ nguồn nào khác như manga hay phim, cho thấy câu chuyện thực sự lớn và chi tiết. Nó cũng giúp giải đáp một số bí ẩn xung quanh series Resident Evil.

  [​IMG]


  Dòng thời gian được chia nhỏ thành nhiều thập kỷ, cho phép độc giả dễ dàng theo dõi bộ truyện theo trình tự thời gian. Các thông tin, sự kiện được phân tích vô cùng chi tiết, ví như phần nói về Las Plagas, người đọc có thể tìm thấy các thông tin cụ thể về cách sinh sản của loài ký sinh trùng này, cách nó bám vào vật thể và thậm chí cả vòng đời của nó. Hiện bộ tài liệu này chưa cập nhật những thông tin mới đến từ các bản remake như Resident Evil 2 và RE3 Remake, tuy nhiên hy vọng TheBatMan sẽ tiếp tục bổ sung chúng trong tương lai.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất