Dust 2 của huyền thoại Counter-Strike được lột xác đồ họa với công nghệ mới

Yaezakura
 1. Có vẻ như phiên bản retro Dust 2 của Valve không đủ sức thuyết phục cho lắm.

  [​IMG]


  Bản đồ Dust 2 mang tính biểu tượng như bản thân tựa game Counter-Strike, là khởi nguồn cảm hứng cho các trò chơi khác, cũng như hình mẫu cho các bản đồ trong Minecraft. Bởi ngay cả những người chưa bao giờ chơi Counter-Strike, hoặc CS:GO vẫn có thể nhận ra vùng sa mạc quen thuộc này từ lần đầu nhìn thấy.

  Dust 2 có mối liên hệ chặt chẽ với chính Counter-Strike đến mức Valve đã bổ sung phiên bản "cổ điển" của bản đồ trên vào CS:GO trong đầu mùa hè này để kỷ niệm 20 năm hoạt động của Counter-Strike. Nhưng một modder muốn phiên bản Dust 2 thậm chí phải "bám sát" với bản đồ gốc hơn phiên bản của Valve. Modder này đã sử dụng AI để nâng cấp và thay thế kết cấu Dust 2 ban đầu trong phiên bản tùy chỉnh của bản đồ mà bạn có thể tìm thấy ở mục Steam workshop của CS:GO.

  Modder "3kliksphilip" đăng tải một video trên YouTube, giải thích quy trình nâng cấp các kết cấu cũ. Bạn có thể xem video ở dưới đây:


  Một số kết cấu chắc chắn có đồ họa đẹp hơn so với bản cũ. Mặc dù về mặt kỹ thuật, máy tính có thể chỉnh sửa chính xác hơn trong quá trình tái tạo kết cấu so với con người, nhưng 3kliksphilip vẫn chỉ ra một số phụ thuộc kỳ lạ trong video.

  Các kết cấu bằng gỗ và đá nhìn như chỉ được đơn giản chỉnh sửa qua bộ lọc "làm sắc nét" của Photoshop mặc dù quá trình này, trên thực tế, lại phức tạp hơn một chút. AI có xu hướng làm nổi bật các khu vực có độ tương phản cao từ bản đồ có độ phân giải thấp, dẫn đến sự khác biệt rõ rệt trong phiên bản mới.

  [​IMG]


  3kliksphilip tiếp tục giải thích điểm nhấn của quá trình nâng cấp nằm ở môi trường nền với tên gọi là skybox. Nâng cấp với AI biến những ngọn núi và những đám mây nằm xa phía sau Dust 2 từ một mớ hỗn độn mờ mịt trở nên có tính nghệ thuật hơn. Đây là một ví dụ dễ hiểu hơn về kết cấu bản đồ ban đầu của Counter-Strike trước khi được thiết kế lại để phù hợp với các thiết bị từ năm 1999.
  Nếu người chơi muốn trải nghiệm phiên bản Dust 2 "sát" nhất với tài liệu "nguồn", hãy tải bản mod trên Steam workshop.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất