Được Twitch ủng hộ 23 tỷ làm từ thiện, streamer bật khóc vì cảm động

Dương Thị Lan
 1. Sau 24 giờ livestream, nhờ sự giúp đỡ của cộng đồng và Twitch, streamer này đã quyên góp được 2,3 triệu đô (khoảng 50 tỷ đồng) để làm từ thiện, một con số đủ lớn khiến anh phải rơi nước mắt vì xúc động.

  Với những ai thường xuyên theo dõi Twitch, DrLupo không phải là cái tên xa lạ, người được biết đến với kỹ năng chơi Fortnite đỉnh cao. Trước đó, anh từng hợp tác với Ninja tham gia các giải đấu Fortnite và mang về nhiều giải thưởng giá trị. Bên cạnh công việc streamer, DrLupo còn nổi tiếng là một nhà hảo tâm khi nhiều lần tổ chức các buổi quyên góp từ thiện ngay trên sóng trực tiếp. Gần đây nhất, trong buổi livestream kéo dài 24 giờ, anh đã thành công kêu gọi 2,3 triệu đô để ủng hộ bệnh viện dành cho trẻ em.

  [​IMG]


  St. Jude Children's Research Hospital là bệnh viện chữa trị ung thư cho trẻ em. Mặc dù tiêu tốn khoảng 2,8 triệu đô mỗi ngày để hoạt động nhưng bệnh viện không tính tiền viện phí cho bệnh nhân. Không chỉ DrLupo, rất nhiều streamer khác cũng đã ủng hộ một số tiền không nhỏ cho bệnh viện này như Ninja - 30,000 đô, TimTheTatman và CouRageJD mỗi người 5,000 đô. Ban đầu, DrLupo và vợ đặt mục tiêu kêu gọi được 2 triệu đô trong 24 giờ nhưng cuối cùng con số đã vượt xa mức mong đợi với tổng số tiền lên đến 2,3 triệu đô, một con số khổng lồ đủ khiến nam streamer rơi nước mắt vì xúc động.

  [​IMG]


  Góp phần vào thành tích đáng nể của streamer này không thể không kể đến sự đóng góp to lớn từ chính Twitch, nền tảng mà anh đang hợp tác livestream. Khi chỉ còn vài phút nữa là kết thúc 24h livestream, mục tiêu 2 triệu đô của DrLupo vẫn còn thiếu 700,000 đô nữa để hoàn thành. Lúc đó, trong khi DrLupo xướng tên những người ủng hộ tuyệt vời thì vợ của anh đang cầm một món quà do Pluto, nhân viên Bộ phận Đối tác của Twitch gửi tới. và bên trong hộp quà, thật bất ngờ, là một tấm séc 1 triệu đô. DrLupo không thể kìm nén nổi xúc động của mình, bật khóc và thốt lên: “Anh có đang đùa không vậy?”. Cuối cùng, nam streamer đã thành công kêu gọi một số tiền khổng lồ để ủng hộ những trẻ em nghèo mắc bệnh.

  [​IMG]


  Trong suốt năm 2018, tổng số tiền huy động được cho bệnh viện St. Jude chỉ là hơn 1,3 triệu đô la và DrLupo bằng sự hảo tâm và sự giúp đỡ của mọi người đã kêu gọi được một khoản đóng góp khổng lồ chỉ trong 24 giờ. Một lần nữa, cộng đồng game thủ hoàn toàn có lý do để tự hào vì những hành động cao cả của mình. Chúc cho DrLupo tiếp tục thành công hơn nữa trên cả con đường sự nghiệp và làm từ thiện của mình.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất